Thứ bảy, 19/06/2021 | 21:38
RSS

Diễn biến mới vụ giang hồ vây ô tô chở công an ở Đồng Nai

Thứ bảy, 22/06/2019, 08:36 (GMT+7)

Về vụ việc giang hồ bao vây ô tô chở công an gây ùn tắc giao thông hàng giờ liền tại Đồng Nai, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương xử lý.

Theo Dân Trí, ngày 21/6, trước thông tin phản ánh của báo chí về việc giang hồ bao vây nhóm công an trong xe ô tô ở Đồng Nai. Thủ tướng Chính phủ Nguyên Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh nêu trên, nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Cùng ngày, Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm đình chỉ công tác Trung tá Đinh Tú Anh và Trung tá Nguyễn Quang Trường cán bộ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH có liên quan vụ việc để xác minh, làm rõ nội dung vi phạm, đề xuất xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật của ngành công an.

Theo điều tra ban đầu, Công an thành phố Biên Hòa đã xác định 10 đối tượng tham gia gây rối trật tự công cộng. Trong đó Nguyễn Tấn Lương, (SN 1982, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa), là người gọi Ngô Đình Giang (Giang 36) và các đối tượng khác đến gây rối trật tự công cộng làm phức tạp tình hình an ninh trật tự, ảnh hưởng ATGT.

Tính đến ngày 21/6, Công an TP Biên Hòa đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng gồm: Ngô Đình Giang, Nguyễn Duy Kỷ, Mai Văn Căn và Nguyễn Tấn Lương.

Diễn biến mới vụ giang hồ vây ô tô chở công an ở Đồng Nai
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Zing

Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội có liên quan vụ việc là Trung tá Đinh Tú Anh và Trung tá Nguyễn Quang Trường (2 người ngồi trong ô tô bị nhóm giang hồ bao vây). Việc đình chỉ công tác này nhằm để xác minh, làm rõ nội dung vi phạm, đề xuất xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, của ngành Công an.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 12/6, tại quán ăn Lam Viên (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) xảy ra xô xát dẫn đến mâu thuẫn giữa 2 nhóm người. Nhóm 1 có 10 người, trong đó có Nguyễn Tấn Lương. Nhóm thứ 2 có 4 người: Phạm Văn Hiền, Nguyễn Quang Trường, Đinh Tú Anh và Huỳnh Bảo Hùng.

Trong lúc ăn nhậu tại quán Lam Viên, Hiền vô tình nôn văng dính vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân nên xảy ra xô xát, đánh nhau. Liền sau đó, nhóm của Hiền lên xe ô tô rời quán thì Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang và một số người khác đến, cùng nhóm Lương đuổi theo nhóm của Hiền.

Được một đoạn thì nhóm của Lương, Giang đuổi kịp, sử dụng 2 xe ô tô chặn đầu và phía sau xe ô tô của nhóm Hiền. Thấy vậy, nhóm của Hiền khóa cửa và ngồi trên xe thì bị nhóm người bên ngoài xả hết hơi các bánh xe. Công an TP Biên Hòa và các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai sau đó đã có mặt tại hiện trường, ghi nhận, giải quyết vụ việc, báo giao thông đưa tin.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN