Thứ tư, 25/11/2020 | 14:44
RSS

Đình chỉ công tác 2 trung tá công an liên quan vụ giang hồ vây xe ở Đồng Nai

Thứ sáu, 21/06/2019, 16:23 (GMT+7)

Ngày 21/6, Công an Đồng Nai cho biết đã đình chỉ công tác 30 ngày đối với trung tá Đinh Tú Anh và trung tá Nguyễn Quang Trường.

Theo VnExpress, ngày 21/6, Công an Đồng Nai cho biết đã đình chỉ công tác 30 ngày đối với trung tá Đinh Tú Anh (38 tuổi, Đội trưởng Cảnh sát trật tự) và trung tá Nguyễn Quang Trường (42 tuổi, Đội phó Cảnh sát 113, thuộc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội) do liên quan vụ giang hồ vây xe chở công an.

"Động thái này để làm rõ vi phạm, đề xuất xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật của ngành công an đối với hai cán bộ", đại diện Công an Đồng Nai nói và cho biết đến nay đã xác định 10 nghi can liên quan đến vụ án Gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, cơ quan điều tra đã bắt giữ ông Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng. Cơ quan điều tra cũng đã bắt giữ Nguyễn Văn Căn (còn gọi là Tý, quê Thanh Hóa), Ngô Văn Giang (thường gọi Giang "36", ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) và Nguyễn Duy Kỷ (còn gọi Tuấn "nhóc", ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Đình chỉ công tác 2 công an liên quan vụ giang hồ vây xe ở Đồng Nai

Đình chỉ công tác 2 công an liên quan vụ giang hồ vây xe ở Đồng Nai
Hiện trường vụ việc. Ảnh: VNE & Tuổi Trẻ

Như đã đưa tin, trước khi xảy ra vụ việc, tại nhà hàng Lam Viên có 2 nhóm ngồi ăn uống rồi xảy ra mâu thuẫn. Cụ thể, tại phòng VIP8 có ông Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) cùng 9 người khác.

Nhóm thứ hai ngồi ở phòng VIP2 gồm ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó Đội cảnh sát 113), trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng Đội cảnh sát trật tự, Công an TP Biên Hòa) và đại tá Huỳnh Bảo Hùng (nguyên trưởng Phòng cảnh sát PCCC Công an Đồng Nai).

Khi ông Hiền đi ra ngoài, vô tình nôn ói văng dính vào quần ông Lương tại khu vực quầy lễ tân dẫn đến xô xát giữa hai bên. Một người trong nhóm ông Lương bị người nhóm ông Hiền đánh rách đầu. Nhóm của ông Hiền sau đó lên ôtô rời quán thì ông Lương điện thoại cho Giang "36" cùng một số người khác đuổi theo nhóm của ông Hiền.

Sau đó, nhóm xăm trổ đã chặn xe do trung tá Đinh Tú Anh cầm lái chở ông Hiền cùng trung tá Nguyễn Quang Trường và đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng. Vụ việc nhóm xăm trổ chặn xe đã gây ách tắc giao thông và lực lượng công an được huy động đến để "giải cứu".

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN