Thứ ba, 19/11/2019 | 08:31
RSS

Diễn biến mới vụ côn đồ đi xe Lexus 570 đập phá cổng làng bị dân 'quây'

22-08-2019 10:28:37

Sự việc dân quây xe côn đồ đập phá cổng làng chỉ kết thúc khi chính quyền xã và Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) có mặt, giải vây.

Tối ngày 21/8, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này đang giao cho Đội Cảnh sát Hình sự - Công an huyện Nông Cống điều tra, làm rõ vụ việc một nhóm côn đồ hơn 20 người kéo tới thôn Phú Viên, xã Trường Minh, huyện Nông Cống đập phá cổng làng khiến người dân địa phương bất bình, đánh trống báo động cả làng ra bao vây.

Theo vị lãnh đạo này, thời điểm lực lượng công an có mặt thì có 2 thanh niên cố thủ trong 1 xe ôtô Lexus 570 màu đen có BKS 36A-299.99 và 1 ôtô màu trắng BKS 36A-407.16. Những người này bị dân chặn xe không cho đi, khi công an xuống đã vận động người dân giải tán và đưa 2 thanh niên cùng 2 xe ôtô về trụ sở Công an huyện Nông Cống để làm rõ sự việc.

Trong một đoạn video được người dân ghi lại, sự việc diễn ra hơn 2 giờ đồng hồ từ 10 giờ tới 12 giờ trưa ngày 20/8. Trước sự manh động của nhóm côn đồ, nhiều người dân đã bức xúc mang gậy gộc, thậm chí cả dao nhằm chống trả với nhóm người trên. Rất may, không có sự việc đáng tiếc nào xảy ra và khi hàng chục chiến sĩ Công an huyện Nông Cống được huy động tới hiện trường giải thích, vận động người dân mới giải tán.


Clip hiện trường vụ việc. Nguồn: Người lao động

Chiều 21/8 trao đổi với PV Đất Việt, Trưởng công an xã Trường Minh (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sau khi nhận được tin báo người dân đang vây giữ nhóm đối tượng đập phá cổng làng, công an xã đã xuống ngay để bảo vệ hiện trường nhưng người dân đông quá nên công an xã phải gọi công an huyện tới giải vây.

"Lực lượng công an xã còn mỏng nên khi chúng tôi đến không thể giải cứu được các đối tượng đang ngồi trong hai ô tô 7 chỗ. Tại hiện trường, người dân không có ai hành hung hay đập phá ô tô, họ chỉ làm xịt lốp ô tô để đối tượng không chạy thoát được.

Thời điểm trước đó có khoảng 30 côn đồ đến đập phá, sau khi người dân chạy ra thì nhóm đối tượng kia chạy mất chỉ còn hai đối tượng này ở trong xe. Lúc đó chúng tôi chưa xuống kịp nên không biết có xảy ra đổ máu gì không nhưng người dân ở đây họ văn minh và đoàn kết lắm, họ không hành hung đánh đập ai đâu" -Trưởng công an xã nói.

Theo lời kể của đại diện công an xã Trường Minh, khi lực lượng chức năng đến giải cứu 2 đối tượng này không ai bị đánh dẫn đến bị thương. "Tôi nghe kể lại ban đầu nhóm đối tượng côn đồ trên có thái độ hung hăng nên người dân mới ra chặn lại thì chúng chạy mất. 

Chúng tôi đến nơi người dân đã vây kín xung quanh, chúng tôi chỉ biết vận động bảo bà con không được đánh đập đối tượng và phải giải quyết theo pháp luật.

Clip: Côn đồ đi xe Lexus 570 đập phá cổng làng bị dân 'quây'
Hình ảnh từ vụ việc. Ảnh: PLVN

Mặc dù người dân đang ức chế nhưng khi nói họ cũng nghe. Những người lớn tuổi có uy tín trong thôn như Trưởng thôn đứng ra nói chuyện là dân đều nghe nên không ai đánh đập đối tượng.

Đến khi công an huyện Nông Cống xuống thì hai đối tượng mới được dẫn ra khỏi xe để đưa về công an huyện. Thời điểm đó phải có mấy chục người bảo vệ hai đối tượng trên để đảm bảo không ai hành hung họ" -Trưởng công an xã nói.

Như đã thông tin, vào khoảng 10 giờ ngày 20/8, có khoảng 20-25 thanh niên xăm trổ mang theo hung khí như gậy, tuýp sắt... đi trên 7 ôtô tới cổng làng Phú Viên rồi tổ chức đập phá chân đế của cổng làng này.

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân gần đó rất bất bình đã báo sự việc tới cán bộ thôn và sau đó thôn này đã đánh trống báo động, thông báo trên loa phát thanh.

Nghe trống báo động, hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, đánh xe công nông, xe ba gác ra chặn xe ôtô để làm rõ nhóm côn đồ vô cớ kéo tới đập phá cổng làng. Tuy nhiên, khi thấy người dân kéo tới đông, nhóm côn đồ đã nhanh chóng lên 5 xe ôtô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc ôtô.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN