Chủ nhật, 28/05/2023 | 06:52
RSS

Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ hỗn chiến gây xôn xao dư luận ở biển Hải Tiến

Thứ sáu, 28/06/2019, 21:03 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã cung cấp những thông tin mới nhất liên quan đến vụ hỗn chiến gây xôn xao dư luận những ngày qua ở biển Hải Tiến.

Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ hỗn chiến gây xôn xao dư luận ở biển Hải TiếnCao Văn Bắc tại buổi làm việc với cơ quan chức năng

Ngày 28/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định tạm giữ hình sự thêm 6 nghi phạm khác tham gia vào các vụ gây rối trật tự công cộng tại khu du lịch biển Hải Tiến (huyện Tĩnh Gia).

Đáng chú ý, vào chiều ngày 27/6, cơ quan công an đã khởi tố và bắt tạm giam Cao Văn Bắc (SN 1987, ở thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa) để làm rõ hành vi "Gây rối trật tự công cộng". Cao Văn Bắc là chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1, nơi diễn ra vụ ẩu đả, gây rối trật tự công cộng vào ngày 23/6.

Được biết, trong các vụ gây náo loạn ở khu du lịch biển Hải Tiến vừa qua, Bắc đã chỉ đạo đàn em, nhân viên của mình có những hành vi gây rối, truy sát, đánh người.

Tối ngày 28/6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã Hoằng Phụ (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận thông tin Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố, bắt tạm giam Cao Văn Bắc.

Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ hỗn chiến gây xôn xao dư luận ở biển Hải TiếnNhà hàng Hưng Thịnh 1 nơi xảy ra vụ ẩu đả

Nói về Cao Văn Bắc, ông Bình cho biết, Bắc mở nhà hàng và làm việc và chủ yếu hoạt động bên địa bàn xã Hoằng Tiến. “Ở địa phương khác tôi không biết thế nào nhưng về xã tôi, Bắc vẫn sinh hoạt bình thường, không có mâu thuẫn hay gây gổ với ai”, ông Bình nói.

Theo thông tin tìm hiểu được biết, Cao Văn Bắc là người từng có tiền án, tiền sự. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các cuộc gây gổ của ông chủ nhà hàng này với các nhà hàng khác là do cạnh tranh trong làm ăn.

Trước đó, khoảng 12h40’ ngày 23/6, tại khu vực Nhà hàng Hưng Thịnh 1 thuộc khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến đã xảy ra vụ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng.

Theo đó, vào thời điểm trên, một nhóm đối tượng cầm theo hung khí xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 gây gỗ đánh nhau, sau đó hai bên dùng vỏ chai bia, bát đĩa, ghế ném nhau, làm 3 người bị thương.

Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ hỗn chiến gây xôn xao dư luận ở biển Hải TiếnCác đối tượng có liên quan đến vụ hỗn chiến khiến 3 người bị thương ở biển Hải Tiến

Phát hiện vụ việc, nhiều người dân đã gọi xe đưa những người bị thương đi cấp cứu thì nhóm đối tượng trên đã chặn đầu xe cứu thương, không cho đi. Chỉ đến khi phát hiện thấy sự có mặt của cơ quan chức năng, nhóm đối tượng trên mới giải tán, xe cứu thương mới được đưa các nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp cùng Công an huyện Hoằng Hóa và các lực lượng chức năng tiến hành các hoạt động thu thập thông tin, tài liệu, chứng cứ để điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Chiều 25/6, cơ quan chức năng bước đầu đã xác định và làm rõ vi phạm của các đối tượng có vai trò tích cực trong các vụ việc đã xảy ra. Đồng thời tiến hành triệu tập 5 đối tượng liên quan trực tiếp đến vụ việc đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá để làm việc.

Danh tính các đối tượng này gôm: Trương Phú Huân (SN 1982), Trương Phú Hoàng (SN 1986), Trương Quốc Lưu (SN 1990), Trương Quốc Hùng (SN 1997) và Bùi Việt Chiến (SN 1992). Các đối tượng đều trú tại xã Hoằng Tiến.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, đây đều là các đối tượng thuộc thành phần cá biệt tại địa phương, nhận thức pháp luật còn nhiều hạn chế, có bản tính côn đồ, sẵn sàng chống đối hoặc tấn công lại lực lượng chức năng.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN