Thứ tư, 18/05/2022 | 12:34
RSS

Thông tin mới nhất vụ hỗn chiến gây xôn xao dư luận ở biển Hải Tiến

Thứ tư, 26/06/2019, 12:13 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã cung cấp những thông tin mới nhất liên quan đến vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến khiến 3 người bị thương.

Thanh Hoá: Thông tin mới nhất liên quan đến vụ hỗn chiến ở biến Hải TiếnCác đối tượng có liên quan đến vụ hỗn chiến khiến 3 người bị thương ở biển Hải Tiến

Ngày 26/6, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết đơn vị này đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng liên quan đến vụ huỷ hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng tại biển Hải Tiến (xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa).

Trước đó, khoảng 12h40’ ngày 23/6, tại khu vực Nhà hàng Hưng Thịnh 1 thuộc khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến đã xảy ra vụ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng.

Theo đó, vào thời điểm trên, một nhóm đối tượng cầm theo hung khí xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 gây gỗ đánh nhau, sau đó hai bên dùng vỏ chai bia, bát đĩa, ghế ném nhau, làm 3 người bị thương.

Phát hiện vụ việc, nhiều người dân đã gọi xe đưa những người bị thương đi cấp cứu thì nhóm đối tượng trên đã chặn đầu xe cứu thương, không cho đi. Chỉ đến khi phát hiện thấy sự có mặt của cơ quan chức năng, nhóm đối tượng trên mới giải tán, xe cứu thương mới được đưa các nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp cùng Công an huyện Hoằng Hóa và các lực lượng chức năng tiến hành các hoạt động thu thập thông tin, tài liệu, chứng cứ để điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Chiều 25/6, cơ quan chức năng bước đầu đã xác định và làm rõ vi phạm của các đối tượng có vai trò tích cực trong các vụ việc đã xảy ra. Đồng thời tiến hành triệu tập 5 đối tượng liên quan trực tiếp đến vụ việc đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá để làm việc.

Danh tính các đối tượng này gôm: Trương Phú Huân (SN 1982), Trương Phú Hoàng (SN 1986), Trương Quốc Lưu (SN 1990), Trương Quốc Hùng (SN 1997) và Bùi Việt Chiến (SN 1992). Các đối tượng đều trú tại xã Hoằng Tiến.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, đây đều là các đối tượng thuộc thành phần cá biệt tại địa phương, nhận thức pháp luật còn nhiều hạn chế, có bản tính côn đồ, sẵn sàng chống đối hoặc tấn công lại lực lượng chức năng.

Đặc biệt, sau khi nhóm đối tượng trên bị cơ quan chức năng triệu tập, đến khoảng 20h30’ ngày 25/6 có trên 30 phụ nữ là người nhà của 5 đối tượng nói trên và một số công dân xã Hải Tiến đã đến trụ sở Công an huyện Hoằng Hóa và Công an tỉnh Thanh Hóa khiếu kiện, gây mất trật tự, đòi thả người.

Mặc dù được lực lượng chức năng phân tích, giải thích động viên đối với đại diện gia đình 5 đối tượng đang làm việc tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá để những người này hiểu và tự ra về. Tuy nhiên một số đối tượng khác có lợi ích liên quan đã lợi dụng tiếp tục lôi kéo, tụ tập trước cổng Công an tỉnh Thanh Hoá.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN