Thứ bảy, 15/05/2021 | 15:42
RSS

Điểm lại những phát minh kinh điển của người Đức

Chủ nhật, 21/01/2018, 07:09 (GMT+7)

Dưới đây là những phát minh kinh điển của người Đức sẽ khiến bạn kinh ngạc và thán phục.

Ô tô, xe máy, xe tải

Một trong những phát minh kinh điển của người Đức là ô tô, xe máy, xe tải. Năm 1885, Karl Benz, người Đức đã phát minh ra chiếc ô tô đầu tiên trên thế giới trong sự thán phục của đông đảo bạn bè và các nhà nghiên cứu. Cùng năm đó, Gottlieb đã Daimler và Wiml đã  sáng chế thành công chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới.

Những phát minh kinh điển của người Đức

Một năm sau,  Gottlieb cũng cho ra mắt chiếc ô tổ tải đầu tiên trên thế giới. Từ đây, ô tô và ô tô tải của ông trở thành những phượng tiện di chuyển, chở hàng, thuận lợi và hiệu quả được nhiều người dân trong và ngoài nước đón nhận, là tiền đề dẫn tới sự ra đời của những chiếc xe hiện đại ngày nay.

Thuốc Aspirin

Vào năm 1987, các nhà khoa học người Đức đã bayer AG đã sản xuất ra Aspirin dạng viên nhỏ màu trắng để điều trị nhức đầu và hoặc cảm cúm trên thế giới.

Phát minh kinh điển khiến thế giới nể phục
Thuốc Aspirin. Ảnh: Internet

Đến nay, thuốc Aspirin được biết đến là loại thuốc chữa nhức đầu và cảm cúm hiệu quả hàng đầu trên thế giới mà ít loại thuốc nào sánh kịp.

Hỏa tiễn

Wernher von Braun  ông lãnh đạo chương trình năm 1942 phát triển chế hỏa tiễn rakete A4 (A4 - A für Aggregat) sau đó "Vergeltungswaffe 2" (V2) bay xa và tốc độ nhanh (thời đệ nhị thế chiến Đức Quốc Xã).


Hỏa tiễn. Ảnh: Internet

Sau thế chiến ông sang Mỹ làm việctrong cơ quan NASA, trở thành là cha đẻ chương trình không gian của Mỹ. ( Braun và Rakete).

Máy nổ Diesel

Rudolf Diesel, một nhà nghiên cứu người Đức, ở đại học München chế tạo máy nổ Diesel chạy bằng dầu cặn, sử dụng chất đốt cho ra nhiều năng lượng, ông cho ép chất đốt và không khí mạnh hơn một máy nổ xăng và làm cho hỗn hợp nóng đến độ có thể cháy mà không cần lửa, trong nhà máy cơ khí Ausburg. 


Máy nổ Diesel. Ảnh: Internet

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN