Thứ bảy, 20/08/2022 | 01:21
RSS

Những thanh gươm bí ẩn nhất trong lịch sử nhân loại

Thứ năm, 23/11/2017, 09:23 (GMT+7)

Đây đều là những thanh gươm bí ẩn và rùng rợn nhất trên thế giới, có thanh gươm là biểu tượng của quyền lực, song cũng có khi là thứ vũ khí giết người man rợn.

Thanh gươm trong đá

Một trong những thanh gươm bí ẩn nhất trển thế giới là thanh gươm trong đá trên đỉnh Montesiepi ở Tuscani, Italia. Theo dân gian và huyền thoại, thanh gươm báu này của hiệp sĩ Tuscan có tên Saint Galgano, sống vào thế kỷ 12.

Những thanh gươm bí ẩn nhất trên thế giới
Thanh gươm trong đá- một trong những thanh gươm bí ẩn nhất trên thế giới

Chuyện kể rằng khi đang đi dạo trên đồi Montesiepi, San Galgamo nghe thấy một giọng nói cất lên yêu cầu ông từ bỏ mọi ham muốn thế tục. San Galgano đã trả lời rằng việc đó khó như lấy kiếm chém vào đá vậy, sau đó ông rút kiếm ra đâm vào một tảng đá. Kỳ lạ là thanh kiếm xuyên qua hòn đá nhẹ nhàng như con dao nóng xuyên qua miếng bơ và kẹt ở đó đến tận bây giờ.

Đến nay dù đã hàng ngàn năm trôi qua, song chưa ai có thể lấy được thanh kiếm của Saint Galgano ra khỏi tảng đá trên, bất chấp họ có sức khỏe hơn người, thậm chí có sự giúp đỡ của nhiều người.

Thanh kiếm Kusanagi

Tại Nhật Bản có một thanh kiếm rất nổi tiếng có tên Kusanagi. Theo truyền thuyết, Kusanagi được tìm thấy trong xác của một con rắn 8 đầu. Nó bị thần bão và biển giết chết. Kusanagi được coi là biểu trưng của hoàng gia Nhật Bản và là một trong những biểu tượng của nữ thần mặt trời.

Hoàng gia Nhật Bản sử dụng nó làm biểu tượng của quyền lực thiêng liêng và dùng để cai trị thần dân. Thanh kiếm này được cho là đang "ngự" trong ngôi đền Atsutathuộc tỉnh Nagano, nhưng sự hiện hữu của nó không được công bố với công chúng trong suốt nhiều thế kỷ qua.

Những thanh gươm bí ẩn
Thanh kiếm Kusanagi. Ảnh: Internet

Chính điều này càng làm cho nó trên nên bí ẩn và khiến nhiều người sợ hãi, cũng như thêu dệt nên những câu truyện nhuốm màu sắc hoang đường về thanh kiếm này và trở thành một trong những thanh gươm bí ẩn nhất trên thế giới.

Thanh kiếm huyền bí Durandal

Trong hàng trăm năm, thanh kiếm huyền bí Durandal bị gắn vào trong các vách đá phía trên nhà thờ nhỏ Notre Dame ở Rocamadour, Pháp. Các tu sĩ cho hay nó là bảo kiếm của hiệp sĩ Roland.

Theo truyền thuyết, Roland đã ném thanh kiếm của mình vào vách đá để nó không rơi vào tay kẻ thù. Thanh kiếm này được giữ ở đây hàng thế kỷ mà không một ai có thể di chuyển nó ra khỏi vị trí này, bất chấp họ sở hữu một sức khỏe phi thường.


Thanh kiếm huyền bí Durandal. Ảnh: Internet

Năm 2011, giới chức trách đã di chuyển thanh kiếm khỏi vách đá và bảo quản, trưng bày nó ở Bảo tàng Cluny, Paris. Đây cũng là một trong những thanh kiếm kỳ bí nhất trên thế giới và có một không hai trong lịch sử nhân loại.

Thanh kiếm Joyeuse

Joyeuse là thanh bảo kiếm của vua Charlemagne nó vô cùng nổi tiếng khi có thể thay đổi màu sắc 30 lần trong một ngày và sáng như ánh mặt trời.  


Thanh kiếm Joyeuse. Ảnh: Internet

Hoàng đế Charlemagne đã sử dụng thanh kiếm Joyeuse để chặt đầu chỉ huy của người Saracen là Corsuble. Người ta còn sử dụng tên của thanh kiếm này để đặt cho một thị trấn. Sau khi hoàng đế Charlemagne qua đời, thanh kiếm Joyeuse huyền thoại thường được sử dụng trong lễ đăng quang của các vị vua Pháp.Võ Tòng dùng Túy Quyền đánh Tưởng Môn Thần. Nguồn: Xuân Hồng

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN