Chủ nhật, 29/03/2020 | 13:33
RSS

Những mẹo vặt cực hay trong cuộc sống ai cũng cần phải biết

29-12-2017 19:45:34

Dưới đây là những mẹo vặt cực hay trong cuộc sống mà bất cứ ai cũng cần nên biết.

Cách chữa muỗi, ong và kiến cắn: Chỉ cần xắt nát củ hành tây đắp lên những vết cắn, nhựa của củ hành tây sẽ khiến cho vết thương trở nên giảm giảm đau rất và ngứa ngáy ngay sau đó ít phút.

Ðể chảo nấu được bền: Chảo mới mua về, phải đổ nhiều nước đun sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó lấy muối bột chà xát bên trong chảo vài lần. Làm như vậy chảo sẽ được bền và thức ăn chiên không bị dính chảo.

Ðể vải không đổi màu: Muốn những quần áo bằng vải hoa không bị đổi màu, sau khi giặt bằng xà bông xong phải xả thật sạch với nước lã, rồi cho vào nước xả cuối cùng một ly giấm trắng khoảng 30 phút trước khi đem phơi khôn ngoài trời nắng. Làm như thế quần áo sẽ không bị bạc màu, mặc rất bền.

Tẩy vết bẩn trên khăn tay: Ngâm khăn tay vào nước muối độ chừng một giờ. Sau dùng xà bông bột giặt xả sạch và xả nhiều lần trước khi đem phơi khô.

Cách chữa bị cảm nắng: Khi đi ngoài nắng lâu bị cảm nắng, uống nước muối vào sẽ bớt khó chịu ngay, đồng thời nghỉ ngơi thêm 3 tiếng trước khi uống thuốc và ăn cơm sẽ khiến cho cơ thể của bạn được hồi sức nhanh chóng.

Cách chữa bệnh ra mồ hôi chân: nên thường xuyên ngâm chân vào nước muối ít nhất mỗi ngày một lần chừng 10 phút trở lên, hoặc ngâm chân vào nước trầu không được đun sôi để nguội nhiều lần trong tuần.

Làm da mặt trắng trẻo mịn màng: Hằng ngày hãy rửa mặt bằng nước vo gạo thứ nhất. Da mặt sẽ trắng trẻo mịn màng, hoặc sử dụng nước của cây lô hội bôi lên ra trước khi rửa sạch bằng nước ấm sau đó hai giờ.

Những mẹo vặt cực hay trong cuộc sống

Lô hội có tác dụng làm đẹp da. Ảnh: Internet

Làm cho ốc hết nhớt nhanh: Muốn ốc hết nhớt nhanh, đổ ốc vào thau ngập nước rồi thả vào nước đó vài trái ớt dã nát cho đủ cay, ốc sẽ vội vàng nhả hết nhớt ngay trong vòng hơn 20 phút.

Cách làm sạch nhớt lươn: Pha một thau nước vôi và muối rồi bỏ lươn vào, một lát sau lươn sẽ chết sau khi vùng vẫy chất nhờn sẽ tuôn ra. Sau đó cạo rửa và làm sạch. Nếu không có vôi có thể dùng tro bếp với muối cũng được.

Cách giải độc gan: Dù kỹ hay không kỹ gì thì gan của chúng ta cũng bị nhiễm độc do thức ăn thức uống bị nhiễm độc vì thuốc sát trùng, vì ẩm mốc, hoặc sử dụng thuốc nhiều. Ðể giải độc gan không gì bằng mỗi tuần ăn 2 – 3 trứng (gà hay vịt) không để thiếu rau cải, uống nước nhiều.

Cách chữa mồ hôi tay: Không có gì làm bực mình khi hai bàn tay và hai bàn chân đổ mồ hôi luôn. Chúng tôi xin giới thiệu bài thuốc của cố lương y Vương Ðăng sau khi áp dụng chừng 1 – 3 lần vô cùng công hiệu. Dùng hai cái chân gà. Lá dâu tằm ăn tươi chừng một nắm tay. Lá dâu tằm ăn xắt nhiên với hai cái chân gà, nêm nếm cho ngon như nấu canh vậy. Sau đó ăn cho hết.

Trị khàn tiếng bằng trà, chanh và muối: Nếu chẳng may bạn bị khàn tiếng, hãy kết hộ trà, chanh và muối trong một cốc nước nhỏ, nó sẽ giúp cho giọng của bạn trở nên ngọt ngào như lúc ban đầu.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN