Chủ nhật, 04/06/2023 | 04:59
RSS

Điểm danh những nghề có thu nhập cao nhất thế giới năm 2019

Chủ nhật, 19/01/2020, 07:35 (GMT+7)

Tạp chí tài chính Kiplinger đã liệt kê 10 công việc có thu nhập cao nhất hiện nay và dù còn những cách kiếm tiền tuyệt vời hơn, mức lương cao và triển vọng tăng trưởng đầy hứa hẹn của những công việc này vẫn thực sự hấp dẫn.

Kĩ sư phần mềm

Phát triển phần mềm là một trong những công việc lương cao hơn các ngành khác ngoài lĩnh vực y tế. Một người mới bắt đầu công việc có thể nhận mức lương 55.000 USD. Mức lương tối đa phụ dao động từ 125.000 - 173.000 USD/tháng.

Trong thời đại công nghệ 4.0, IT chính là nghề "hái ra tiền". Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh và nắm vị trí quản lý trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải là những nhà lập trình tài ba.

Kiểm soát không lưu

Nhân viên kiểm soát không lưu đủ điểu kiện có mức lương trung bình là 138.871 USD. Trong năm 2019, mức lương của công việc này sẽ thay đổi dựa vào vị trí và có thể lên tới 200.000 USD/tháng.

Kĩ sư dầu khí

Tương lai của các kỹ sư dầu khí là rất sáng sủa khi lượng công việc ngày càng tăng hàng năm. Dự kiến, đến 2026, công việc này sẽ tăng khoảng 15%. Lương tối thiểu cho kỹ sư dầu khí là 86.000 USD/tháng trong khi lương tối đa lên tới 216.000 USD/tháng.

Kỹ sư dầu khí không phải là công việc "ngồi mát ăn bát vàng". Thực chất, họ phải sống xa gia đình một khoảng thời gian dài để gắn bó với công trình, máy móc ngoài biển. Hơn thế nữa, loại "vàng đen" này lại ẩn chứa nhiều chất hóa học, có thể ảnh hưởng sức khỏe về lâu dài.

Phi công

Lương khởi điểm cho một phi công khoảng 46.000 USD/tháng. Khi được nâng lên vị trí khác, lương của phi công có thể tăng đến 250.000 USD/tháng.

Điểm danh những nghề có thu nhập cao nhất thế giới năm 2019
Ảnh minh họa

Giám đốc tài chính

Quản lí một dòng tiền của công ty là cách lí tưởng để thu nhập trực tiếp vào tài khoản của bạn. Các nhà quản lí tài chính được trả lương cao để xây dựng kế hoạch tài chính dài hạn, giúp các tổ chức đạt được mục tiêu bằng cách kiểm soát rủi ro, tối đa hóa lợi nhuận đầu tư và triển khai dòng tiền mặt một cách khôn ngoan. 

Nhiều người trong số những quản lí này được các công ty tài chính và bảo hiểm tuyển dụng nhưng ngày càng nhiều đơn vị trong các lĩnh vực khác cũng cần người quản lí tài chính.

Nha sĩ

Sức khỏe răng miệng không chỉ là một phần quan trọng cửa sức khỏe tổng thể mà còn liên quan đến mặt thẩm Mỹ Điều này khiến triển vọng nghề nghiệp của các nha sĩ ngày càng sáng lạng cũng như thu nhập của họ ngày càng hấp dẫn. Một nha sĩ giỏi có thể kiếm được 2.92 tỷ VNĐ/ năm. 

Để trở thành một nha sĩ giỏi, bạn phải mất nhiều năm học tập để có được bằng nha sĩ chuyên ngành và giấy phép hành nghề. Nếu bạn muốn trở thành một nha sĩ chuyên khoa như bác sĩ nội nha hoặc bác sĩ chuyên bệnh lí răng miệng, thời gian học tập thậm chí sẽ kéo dài hơn.

Điểm danh những nghề có thu nhập cao nhất thế giới năm 2019
Ảnh minh họa

Bác sĩ chuyên khoa

Tùy vào chuyên khoa, mức lương của một bác sĩ có thể lên đến 6.02 tỷ VNĐ/ năm. Để có được mức lương khiến nhiều người trầm trồ như thế này, bác sĩ thật sự đã phải rất vất vả. Họ vất vả ngay từ khi còn là những cô cậu học trò trung học phổ thông vì điểm đầu vào của các ngành Y dược luôn thuộc top nhất nhì trong tất cả các ngành.

Thời gian đào tạo một bác sĩ chuyên khoa có khi lên đến 10 năm. Hơn thế nữa, đây là một công việc phải chịu áp lực rất cao vì liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN