Thứ sáu, 25/06/2021 | 16:20
RSS

Dịch COVID-19 bùng phát, ngành đường sắt thông báo phương án đổi trả vé

Thứ ba, 02/02/2021, 15:45 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, rất đông hành khách đã đến các nhà ga để đổi, trả vé tàu Tết.

Theo phương án điều chỉnh quy định đổi, trả vé tàu Tết Tân Sửu của Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, đối với hành khách đã mua vé tàu chạy trong thời gian từ ngày 2/2/2021 đến hết ngày 28/2/2021 (từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến 17 tháng Giêng năm Tân Sửu) có nhu cầu đổi, trả vé sẽ được hỗ trợ tối đa.

Cụ thể, hành khách có thể lựa chọn một trong 2 phương án. Phương án 1 là bảo lưu vé trong thời gian 1 năm (365 ngày) kể từ ngày khởi hành ban đầu. Trong trường hợp, hành khách có nhu cầu thay đổi thời gian và hành trình đi tàu sẽ được miễn phí chuyển đổi hành trình, chỉ thu chệnh lệch giá vé (nếu có). Nếu hành khách không sử dụng vé để đi tàu trong năm 2021 sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền kể từ ngày 1/1/2022.

Phương án 2, đối với hành khách có nhu cầu trả vé, ngành Đường sắt sẽ thực hiện theo quy định hiện hành. Việc hoàn tiền cho hành khách sẽ được thực hiện sau 90 ngày tính từ ngày trả vé.

Hành khách đặt mua vé tàu Tết tại ga. Ảnh: Thu Hồng

Ngành đường sắt cũng lưu ý, hành khách thực hiện việc hoàn đổi, trả vé tại các nhà ga hoặc trả vé online qua website của ngành đường sắt (nếu hành khách mua vé và thanh toán online) ít nhất trước 24 giờ so với giờ khởi hành. Việc hỗ trợ chỉ áp dụng 1 lần đối với 1 vé.

Do hành khách dồn về trả vé khá nhiều nên công ty không đủ tiền để xoay sở bởi sau khi bán vé Tết, nguồn tiền được phân bổ để sửa sang toa xe, chuẩn bị cho đợt vận chuyển cao điểm Tết. Để đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh trong giai đoạn này cũng như đảm bảo quyền lợi của hành khách, ngành đường sắt khuyến khích hành khách nên bảo lưu vé.

Đặc biệt, ngành đường sắt vẫn duy trì chạy các đoàn tàu để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách và cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19 theo quy định.

Nhật Tân
Theo Gia Đình & Xã Hội