Thứ ba, 27/02/2024 | 07:09
RSS

Đi tắt đón đầu, "Apple của Trung Quốc" ra mắt trước iPhone 8 đúng một ngày

Thứ hai, 04/09/2017, 07:59 (GMT+7)

Xiaomi, một công ty khởi nghiệp công nghệ cao, đôi khi được gọi là "Apple của Trung Quốc" sẽ được công bố sớm hơn một ngày, thay vì 12/9, trùng lịch ra mắt iPhone mới của Apple.

Vào ngày 12/9, Apple sẽ chính thức ra mắt iPhone 8 - một thiết bị cao cấp với màn hình gần như vô cực. Tuy nhiên, một ngày trước đó, vào ngày 11/9, một thiết bị cao cấp với màn hình cũng gần như vô cực sẽ ra mắt - từ Xiaomi, một công ty khởi nghiệp công nghệ cao, đôi khi được gọi là "Apple của Trung Quốc".

Xiaomi vừa gửi đi thư mời ra mắt Mi Mix 2, phiên bản tiếp theo của Mi Mix vào ngày 11/9 tới. Hình ảnh thư mời không tiết lộ nhiều ngoài tên máy và hình vẽ mô tả chiếc điện thoại viền màn hình siêu mỏng giống với iPhone 8.

Điện thoại Xiaomi sẽ không ra sản phẩm mới trùng sự kiện Apple, mà là trước 1 ngày. Ảnh: Weibo

Điện thoại Xiaomi sẽ không ra sản phẩm mới trùng sự kiện Apple, mà là trước 1 ngày. Ảnh: Weibo

Theo một bản tin trước đây của The Verge, công ty điện tử Trung Quốc đang chuẩn bị cho ra đời mẫu Mi Mix 2. Một nhà thiết kế đã chia sẻ một video thiết kế mẫu sản phẩm ý tưởng, trong khi một giám đốc quản lý đã bóng gió nói về mẫu thiết kế của mẫu điện thoại này trong một tweet trên Twitter.

Hãng Xiaomi cũng ra mắt mẫu điện thoại không viền giống tin đồn về iPhone 8. Ảnh: Sina

Hãng Xiaomi cũng ra mắt mẫu điện thoại không viền giống tin đồn về iPhone 8. Ảnh: Sina

Hiện tại, thông tin về Mi Mix 2 không nhiều. Ngoài màn hình có viền mỏng cho tỷ lệ hiển thị cao hơn Mi Mix hiện tại (93% so với 84,16%), máy còn được kỳ vọng sẽ có camera kép và nhận dạng khuôn mặt 3D.

Xiaomi, từng là công ty khởi nghiệp có giá trị nhất trên thế giới trước đây đã từng xây dựng những chiếc điện thoại tương tự thiết kế của Apple - do đó giám đốc thiết kế của Apple Jony Ive đã từng cáo buộc công ty của Trung Quốc và những công ty khác là "trộm cắp".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Ngày 22/9, iPhone 15 series mở bán tại một số thị trường ưu tiên, trong đó có Thái Lan và Singapore là 2 thị trường thuộc Tier 1 (Hạng 1).