Chủ nhật, 21/04/2024 | 02:44
RSS

Bão Harvey ở Mỹ: Mẹ hy sinh thân mình, cõng con qua vùng nước lũ

Thứ năm, 31/08/2017, 12:06 (GMT+7)

Cô con gái cô nhờ bám vào lưng mẹ mà đã sống sót trong khi người mẹ mãi mãi ra đi trong quá trình thoát thân khỏi chiếc ô tô ngập nước lũ.

Hãng tin AP hôm 29/8 dẫn lời cảnh sát cho biết người mẹ xấu số trên đến từ TP Beaumont (Mỹ). Lúc 15 giờ 35 phút cùng ngày, cô cho xe hơi vào bãi đỗ xe của một nhà hát trong khu vực khi nước lũ đã dâng cao.

Theo phát ngôn viên Sở cảnh sát TP Beaumont, bà Haley Morrow, người phụ nữ (không rõ danh tính) cùng con gái vừa ra khỏi xe thì bị nước cuốn trôi gần 1 km vào một con kênh. Hai nhân viên cảnh sát của TP Beaumont cùng 2 thợ lặn đã nhìn thấy mẹ con nạn nhân trôi nổi trong dòng nước. Họ lập tức kéo cả hai lên chiếc thuyền cao su.

Những chiếc xe ngập nước đã giết chết bao người trong siêu bão Harvey. Ảnh: Storyfun

Những chiếc xe ngập nước đã giết chết bao người trong siêu bão Harvey. Ảnh: Storyfun

Đứa trẻ may mắn sống sót nhờ bám vào lưng mẹ nhưng bị hạ thân nhiệt, còn người phụ nữ đã tử vong bất chấp được sơ cứu tích cực. Hiện em bé đang ở trong tình trạng ổn định.

"Đây là minh chứng về tấm lòng của người mẹ sẵn sàng hy sinh tính mạng để cho con được sống", Haley Morrow, người phát ngôn của cảnh sát Beaumont, nói.

Bốn ngày sau khi bão Harvey tàn phá bờ biển bang Texas, ít nhất 30 trường hợp thiệt mạng do ảnh hưởng của cơn bão. Ảnh: AP

Tới sáng 30/8, bão Harvey đã cướp đi sinh mạng của 30 người sau 5 ngày hoành hành dọc bờ biển miền nam nước Mỹ  

Siêu bão Harvey đổ bộ vào bờ biển Texas hôm 25/8 với gió giật mạnh 210 km/giờ và mưa lớn kỷ lục. Bang Texas, chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão, đã rơi vào cảnh ngập lụt nặng trong vài ngày qua. Theo dự báo, bão Harvey sau thời gian ngắn rời khỏi đất liền sẽ quay trở và tiếp tục mang theo mưa lớn ít nhất tới ngày 1/9.

Siêu bão Harvey gây thiệt hại nặng tại bang Texas, Mỹ. Nguồn: VTV24

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN