Thứ bảy, 29/01/2022 | 07:32
RSS

Đi học trở lại, học sinh cần phải làm điều gì để được an toàn?

Thứ sáu, 28/02/2020, 20:33 (GMT+7)

Dưới đây là các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trường học, ký túc xá, chuẩn bị học sinh, sinh viên đi học lại.

Ngày 28/2, Bộ Y tế có khuyến cáo chính thức gửi tất cả cơ sở giáo dục về các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19), đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại.

Dưới đây là những điều mà phụ huynh, học sinh, sinh viê… cần thực hiện tại nhà, ký túc xá trước khi đến trường:

Theo đó, trước khi đến trường, học sinh, sinh viên cần súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên. Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.

Đi học trở lại, học sinh cần phải làm điều gì trước khi đến trường

Các nhà trường tích cực vệ sinh khử trùng trước khi HS trở lại học tập. Ảnh minh họa

Đối với trẻ em mầm non, cha mẹ học sinh có trách nhiệm đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho học sinh ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở, chủ động cho trẻ nghỉ học, theo dõi sức khỏe, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Cha mẹ cho học sinh ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Với sinh viên, học viên cần tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Sinh viên, học viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Giáo viên, cán bộ công nhân viên của nhà trường, người lao động làm việc tại ký túc xá tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Giáo viên, cán bộ công nhân viên không được đến trường, người lao động không đến ký túc xá nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Còn tại trường, Bộ Y tế cũng yêu cầu tắt điều hòa tại trường học; mỗi học sinh có một cốc nước riêng; thường xuyên lau khử khuẩn; không dùng chung đồ cá nhân…

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN