Chủ nhật, 19/09/2021 | 21:13
RSS

Vừa hạ cánh, 9 người về từ Hàn Quốc bị cách ly ngay tại sân bay Cần Thơ

Thứ sáu, 28/02/2020, 16:18 (GMT+7)

Trong 136 hành khách trên chuyến bay từ Seoul (Hàn Quốc) về Việt Nam hạ cánh tại sân bay quốc tế Cần Thơ sáng nay có 9 hành khách phải cách ly vì đến từ tâm dịch Daegu và Gyeongsang.

Vừa hạ cánh, 9 người về từ Hàn Quốc bị cách ly ngay tại sân bay Cần Thơ
Hải quan Cần Thơ làm thủ tục cho hành khách đến từ Hàn Quốc trong sáng 28/2.

Sáng nay (28/2), tại Sân bay quốc tế Cần Thơ, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Cần Thơ (Cục Hải quan TP.Cần Thơ) đã phối hợp với các lực lượng chức năng như Kiểm dịch Y tế, Công an làm thủ tục cho chuyến bay VJ955 nhập cảnh từ Hàn Quốc về Việt Nam với 136 hành khách và 12 người trong tổ bay.

Trao đổi với báo Hải Quan, ông Võ Tân Thanh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Cần Thơ cho biết, qua kiểm tra, Đội Kiểm dịch quốc tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Cần Thơ đã thông báo có 9 người Việt Nam nhập cảnh trên chuyến bay này thuộc diện phải cách ly do đến từ vùng dịch của Hàn Quốc là tỉnh Daegu và Gyeongsang.

Vừa hạ cánh, 9 người về từ Hàn Quốc bị cách ly ngay tại sân bay Cần Thơ 2
Những người được cách ly quét hành lý ở khu riêng. Ảnh: Tiền Phong.

Qua kiểm tra y tế cho thấy 9 người này thân nhiệt bình thường, chưa có dấu hiệu của bệnh về đường hô hấp. Họ đều đã được đưa về khu cách ly tập trung tại Trường quân sự TP.Cần Thơ (Q.Ô Môn). Mỗi người ở đây được cách ly 14 ngày. Tại Trường quân sự TP.Cần Thơ hiện có 28 người cách ly trong đó có 3 người mang quốc tịch Hàn Quốc. 

Theo quy định của Bộ Y tế, bắt đầu từ ngày 24/2, đối với những hành khách Hàn Quốc đến từ những nơi có dịch Covid-19, có biểu hiện bệnh lý về đường hô hấp như ho, sốt... đều phải được cách ly y tế. Riêng tại Cần Thơ, những người Việt về từ vùng dịch sẽ được kiểm tra sức khỏe khai báo y tế và được cách ly tập trung 14 ngày. Trong quá trình đó họ sẽ được các chế độ theo quy định.

Vừa hạ cánh, 9 người về từ Hàn Quốc bị cách ly ngay tại sân bay Cần Thơ 3
Người từ vùng dịch được đưa vào khu cách ly. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Để đề phòng trường hợp khai báo không trung thực, né cách ly (nếu có)... Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ và Sở Y tế Cần Thơ đã tăng cường nhân lực, kiểm soát chặt các khâu. Cơ quan chức năng cũng tuyên truyền, khuyến cáo người dân nên trung thực vì sức khỏe bản thân và gia đình.

Những trường hợp khai báo không trung thực, lực lượng công an sẽ căn cứ vào ID có trong hộ chiếu để định hướng những người đó ở khu vực nào. Đồng thời, dựa theo quy định của luật Phòng chống các bệnh truyền nhiễm, mà có hình thức xử lý.

Được biết, ngày mai (29/2) tại Sân bay quốc tế Cần Thơ sẽ còn 1 chuyến bay đến từ Hàn Quốc và Hãng hàng không Vietjet sẽ tạm ngưng đường bay Hàn Quốc- Cần Thơ đến hết tháng 3/2020.

Thu Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN