Thứ tư, 08/12/2021 | 01:44
RSS

Vì sao Tổng thống Mông Cổ bị cách ly?

Thứ sáu, 28/02/2020, 16:53 (GMT+7)

Ông Khaltmaagiin Battulga, Tổng thống Mông Cổ, cùng toàn bộ phái đoàn tháp tùng đã buộc phải tuân thủ quy định cách ly y tế phòng dịch Covid-19 sau chuyến công tác từ Trung Quốc trở về.

Sau khi từ Trung Quốc về, Tổng thống Mông Cổ bị cách ly phòng dịch Covid-19
Nơi cách ly y tế tổng thống Mông Cổ, ngoại trưởng và người đứng đầu cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp quốc gia sau chuyến công du tới Trung Quốc trở về - Ảnh: AKI PRESS

Hãng tin Aki Press (Slovak) dẫn thông tin từ cơ quan thông tấn nhà nước chính thức của Mông Cổ là Montsame cho biết Tổng thống Mông Cổ, ông Khaltmaagiin Battulga, thăm Trung Quốc ngày 27/2 và đã trở về, báo Tuổi trẻ đưa tin.

Ngay khi trở lại thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ, theo bộ phận báo chí của Văn phòng tổng thống Mông Cổ, ông Battulga đã phải tuân thủ quy định cách ly trong 14 ngày do dịch bệnh covid-19 đang bùng phát mạnh tại Trung Quốc.

Đi cùng ông Battulga tới Trung Quốc còn có Ngoại trưởng D.Tsogtbaatar, đại sứ Mông Cổ tại Trung Quốc D.Gankhuyag, lãnh đạo Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp quốc gia T.Badral, Chánh văn phòng tổng thống U.Shijir và cố vấn chính sách đối ngoại cho tổng thống, ông T.Tegshjargal.

Chuyến công du Trung Quốc 1 ngày của Tổng thống Battulga cũng là chuyến thăm đầu tiên của một nguyên thủ quốc gia tới Trung Quốc kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Ông Battulga đã hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc để thảo luận về những nỗ lực chung nhằm ngăn chặn dịch bệnh corona.

Tổng thống Mông Cổ cũng thay mặt nhân dân nước này tặng Trung Quốc 30 ngàn con cừu để ủng hộ quốc gia láng giềng trong dịch bệnh.

Trước đó, Báo South China Morning Post (SCMP) ngày 23/2 dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Israel cho biết ông Heifetz, Đại sứ tại Trung Quốc đang trong giai đoạn cách ly 14 ngày ở Bắc Kinh

Được biết ít nhất 9 người Hàn Quốc đi trên chuyến bay này dương tính với virus corona chủng mới.

Đại sứ quán Israel tại Bắc Kinh khẳng định mặc dù đi chung chuyến bay với nhóm người này, đại sứ Heifetz không có bất kỳ tiếp xúc gần nào với họ. Ông ngồi trong khoang thương gia và đeo khẩu trang trong suốt chuyến đi, trong khi những người bị bệnh ngồi ở khoang phổ thông.

Nhà chức trách Nga đã yêu cầu tân tổng lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Yekaterinburg tự cách ly 14 ngày để ngăn chặn nguy cơ lây lan chủng mới của virus corona.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN