Thứ sáu, 24/01/2020 | 20:52
RSS

Đi đòi 1 triệu đồng, chủ nợ bị con nợ đánh trọng thương

15-07-2019 06:48:26

Mang súng tự chế đến nhà con nợ đòi một triệu đồng rồi xảy ra hỗn chiến, chủ nợ bị đánh trọng thương.

Mang súng đi đòi 1 triệu đồng, chủ nợ bị con nợ đánh trọng thương

Tang vật vụ án. Ảnh: Zing.vn

Ngày 14/7, Công an thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích. Các đối tượng gồm: Bùi Văn Dũng, Chu Văn Giang Trường, Nguyễn Bình, Nguyễn Văn Trường, Bùi Văn Tú và Nguyễn Văn An (đều ngụ thị xã Gia Nghĩa).

Trước đó, ngày 5/7, Dũng đang ở nhà thì Lê Văn Tâm và Phạm Văn Hậu (cùng ngụ huyện Đắk Song, Đắk Nông) đến nhà đòi một triệu đồng con trai người này mượn trước đó. Thấy Dũng không chịu trả tiền, Tâm dùng khẩu súng tự chế (loại súng bút) bắn về phía trước gần nhà "con nợ" rồi bỏ về.

Đến ngày hôm sau, Tâm và Hậu tiếp tục quay lại nhà Dũng đòi nợ nhưng thấy có nhiều người nên quay xe bỏ chạy. Thấy Tâm và Hậu đến, Dũng cùng một số người dùng ô tô và xe máy đuổi theo đến đường gần Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Đắk Nông) thì hai bên lao vào hỗn chiến.

Trong lúc xô xát, Tâm rút súng trong người ra đe dọa, chống trả thì ngã xuống đường nên bị nhóm của Dũng đánh trọng thương. Phát hiện sự việc, Cảnh sát cơ động và Công an thị xã Gia Nghĩa nhanh chóng có mặt bắt giữ các đối tượng.

Tiến hành khám xét nơi ở của Tâm, công an phát hiện 3 khẩu súng tự chế, gần 100 viên đạn chì các loại, cùng nhiều thiết bị dùng để chế tạo, sản xuất súng tự chế.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN