Thứ sáu, 31/03/2023 | 00:26
RSS

Chậm đóng tiền lãi, nam thanh niên bị chủ nợ đánh nhập viện

Thứ tư, 22/05/2019, 15:59 (GMT+7)

Do làm ăn thua lỗ, không có tiền đóng lãi, nam thanh niên đã bị nhóm đối tượng đánh gây thương tích nặng phải nhập viện.

Nam thanh niên bị đánh nhập viện vì chậm đóng lãi. Ảnh gia đình cung cấp.
Nam thanh niên bị đánh nhập viện vì chậm đóng lãi. Ảnh gia đình cung cấp.

Chiều ngày 22/5, trao đổi với PV, ông Đ.V.H (huyện Ý Yên, Nam Định) cho biết, mới đây cháu ông là anh Đ.V.C (SN 1978 trú cùng địa chỉ) bị nhóm thanh niên cho vay nặng lãi đánh trọng thương vì lý do chậm đóng lãi.

Theo ông H. do có nhu cầu làm ăn, đầu năm 2018, anh C. đã tìm gặp Nguyễn Ngọc Linh (SN 1986, xã Tam Thanh, huyện Vụ Bản, Nam Định) để vay số tiền 30 triệu đồng với số tiền lãi 5.000 đồng/1 triệu/ngày. Tuy nhiên sau đó, anh C. làm ăn thua lỗ nên lãi mẹ đẻ lãi con, chỉ trong vòng hơn 1 năm, anh C. đã phải trả gần 100 triệu đồng tiền lãi cho Linh mà vẫn không thanh toán được hết số tiền gốc.

Vài tháng trở lại đây do không có tiền đóng lãi nên C. bị anh Linh thúc giục rất nhiều. Linh cho biết, số tiền mà Linh cho C. vay là do một người khác đưa cho, do đó muốn khất nợ thì C. phải gặp người đó để nói chuyện.

Lo lắng về khoản nợ, khoảng 22h đêm 19/5, anh C. cùng Linh đi lên TP. Nam Định để gặp người chủ nợ. Khi Linh vừa chở anh C. đến nhà số nhà 93 đường Cầu Đông (phường Lộc Vượng, TP Nam Định) để nói chuyện thì anh C. bất ngờ bị hai nam thanh niên kéo vào trong nhà đánh trọng thương. Sau đó C. được Linh đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện, anh C. được chuẩn đoán là gãy tay trái phải mổ, khoan bắt 4 vít. 

Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 22/5, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an phường Lộc Vượng (TP. Nam Định, tỉnh Nam Định) xác nhận, trên địa bàn có sự việc nói trên. Vị lãnh đạo Công an phường Lộc Vượng cho biết thêm, sau khi nhận được thông tin vụ việc, công an phường lập tức vào cuộc. Hiện công an phường đã triệu tập Linh đến phường để làm việc.

Quá trình tìm hiểu được biết, anh C. có vay của Linh 30 triệu đồng. Hiện hai đối tượng đánh anh C. vẫn chưa ra trình diện, Công an cũng đang truy tìm 2 đối tượng này. 

Cũng theo vị lãnh đạo Công an phường Lộc Vượng, anh C. đã làm đơn xin đề nghị không truy cứu trách nhiệm hình sự cho Linh. Tuy nhiên về mặt pháp luật cơ quan công an vẫn tiếp tục điều tra, để làm rõ hành vi của Linh và các đối tượng.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN