Thứ bảy, 29/02/2020 | 16:58
RSS

Vì sao cục Đăng Kiểm 'tuýt còi' trào lưu dán tem cảnh sát UAE?

14-07-2019 21:00:54

Những xe dán tem, logo của cảnh sát UAE sẽ phải tháo gỡ mới được vào đăng kiểm là quy định mới được cục Đăng Kiểm ban hành.

Cục đăng kiểm Việt Nam nhận được công hàm của Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) về việc đề nghị gỡ bỏ hình ảnh và logo của cảnh sát Dubai - UAE được dán trên xe cơ giới tại Việt Nam.

Để phối hợp xử lý, Cục đăng kiểm Việt Nam ra văn bản số 2631/ĐKVN-VAR ký ngày 12/7/2019, yêu cầu các trung tâm đăng kiểm đề nghị chủ xe gỡ bỏ những hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai và những loại hình ảnh khác không phù hợp quy định, mới được đưa xe vào kiểm định.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện nay tình trạng xe cơ giới tự ý lắp đặt thêm các chi tiết để thay đổi hình dáng, bố trí chung của xe có sự gia tăng, gây khó khăn cho công tác kiểm tra kiểm soát trên đường giao thông, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm thực hiện kiểm tra đúng đủ các nội dung, quy trình theo quy định. Hình ảnh xe cơ giới trên giấy chứng nhận kiểm định phải phù hợp với tài liệu kỹ thuật, hình ảnh lưu trong hồ sơ phương tiện.

Giám đốc một trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội cho báo Giao thông hay: "Công văn của Cục Đăng kiểm Việt Nam mới phát hành ngày 12/7/2019 nên đơn vị chưa nhận được. Tuy nhiên trung tâm đã nắm được thông tin về việc Đại sứ quán UAE từng có ý kiến với Cục CSGT về xe ở Việt Nam dán tem cảnh sát UAE. Nay chắc bên sứ quán tiếp tục có công hàm trao đổi với cơ quan quản lý phương tiện là Cục Đăng kiểm Việt Nam".

Vì sao cục Đăng Kiểm 'tuýt còi' trào lưu dán tem cảnh sát UAE?

Vì sao cục Đăng Kiểm 'tuýt còi' trào lưu dán tem cảnh sát UAE?
Hình ảnh đề can xe theo chủ đề xe cảnh sát UAE. Ảnh: Zing

Trong thời gian qua, mạng xã hội trong nước đăng nhiều hình ảnh những chiếc xe như Honda Civic, Ford Ranger, Mercedes-Benz CLA 45, Kia Sedona… dán tem giống như xe cảnh sát Dubai với giá từ vài triệu cho tới hàng chục triệu đồng (nếu dán phủ kín xe).

Hầu hết những chiếc xe dán tem giống xe cảnh sát Dubai đều có màu trắng, được sao chép với phù hiệu, chữ và cả số gọi khẩn cấp 999.

Theo tìm hiểu của phóng viên, loại tem này hiện được nhiều cơ sở rao bán, mời chào trên mạng. Tem được quảng cáo sử dụng công nghệ hiện đại in sản phẩm chất lượng cao, có thể thay đổi màu sắc, chi tiết, logo... theo ý khách hàng, được bảo hành tới 3 năm.

Dubai được biết đến là thành phố giàu có, nơi siêu xe xuất hiện tràn ngập đường phố. Lực lượng cảnh sát của thành phố này nổi tiếng toàn thế giới với những chiếc xe đi tuần tra như Lamborghini, Ferrari, Bugatti, Bentley, Chevrolet Camaro...

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN