Thứ tư, 17/07/2024 | 16:36
RSS

Đi bộ cùng mẹ trên đường, bé trai 3 tuổi bị chó cắn gây thương tích nặng

Thứ tư, 27/07/2022, 07:14 (GMT+7)

Trong lúc đang đi bộ cùng mẹ trên đường thì bé H. bất ngờ bị một con chó bất lao đến tấn công. Bé H. bị con chó này kéo ngã rồi liên tiếp cắn vào vùng mặt gây thương tích nặng.

Đi bộ cùng mẹ trên đường, bé trai 3 tuổi bị chó cắn gây thương tích nặng

Ảnh minh hoạ

Sáng 27/7, lãnh đạo UBND xã Châu Thôn (huyện Quế Phong, Nghệ An) xác nhận với Báo Dân Việt, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc cháu bé 3 tuổi bị chó cắn gây thương tích nặng. Nạn nhân là cháu Hà Gia H. (SN 2019, ở bản Hiển, Xóm Tam Tiến, xã Châu Thôn).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h ngày 26/7, cháu H. đi chơi cùng mẹ là chị H.T.H. (36 tuổi, trú bản Hiền, xã Châu Thôn). Trong lúc hai mẹ con đang đi bộ trên đường làng thuộc xóm Tam Tiến thì bất ngờ một con chó lớn lao vào tấn công bé H., bé H. bị con chó này kéo ngã rồi liên tiếp cắn vào vùng mặt gây thương tích nặng.

Lúc này người mẹ hô hoán, tìm cách đuổi con chó nhưng không được. Một số người dân phát hiện vội chạy tới chạy đến xua đuổi và đánh chết con chó. Bé H. sau đó được đưa đến Bệnh viện huyện Quế Phong cấp cứu và đã được chuyển lên tuyến trên do vết thương rất nặng.

Theo cán bộ Trung tâm y tế huyện Quế Phong, cháu bé được đưa đến trung tâm với vết thương ở môi, mặt, tai… sau khi được sơ cứu, gia đình đã chuyển cháu bé xuống bệnh viện tuyến tỉnh tiếp tục điều trị.

Trao đổi với Báo Thanh niên, ông Nông Văn Huấn - Chủ tịch UBND xã Châu Thôn cho biết, con chó tấn công cháu bé là chó thả rông, nghi bị mắc bệnh dại, chưa xác định được chủ nuôi. Trước đó, con chó này định tấn công một cháu bé khác ở cùng xóm nhưng may mắn đã được người thân phát hiện kịp và xua đuổi.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại