Thứ năm, 24/06/2021 | 07:33
RSS

Đen Vâu ra MV “Trốn tìm”, học sinh thi nhau dự đoán đề Văn tốt nghiệp THPT

Thứ sáu, 14/05/2021, 14:32 (GMT+7)

MV "Trốn tìm" của Đen Vâu đang nhận được sự thu hút của rất nhiều khán giả, đặc biệt là các học sinh sắp thi THPT quốc gia năm nay bởi hình ảnh, giai điệu dễ liên tưởng đến các tác phẩm văn học.

Sự kiện:
Đen Vâu

Sau bản song ca “Đi về nhà” cùng JustaTee cách đây khoảng 4 tháng, không để khán giả phải chờ lâu, vào lúc 20h ngày 13/5, nam rapper, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường (nghệ danh Đen Vâu) đã tung MV ca khúc mới mang tên “Trốn tìm”.

MV này ra mắt khi kì thi THPT quốc gia đang cận kề, không ít các bạn học sinh đã đưa ra những lời bình luận mang tính chất dự đoán đề thi ngữ văn năm nay sau khi nghe xong ca khúc. 

Các sĩ tử được phen dậy sóng với MV Trốn tìm mới nhất của Đen Vâu

Bình luận của một khán giả

Trước đó, vào năm 2019, khi Đen Vâu mang đến MV Hai triệu năm… xung quanh toàn là nước thì kết quả đề thi năm đó rơi ngay vào tác phẩm Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông. Hay năm 2020, trong MV Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực, chỉ với duy nhất cảnh quay Đen Vâu ngồi vắt vẻo trên trực thăng có sơn hình lá cờ Việt Nam và bay trên bầu trời Vịnh Hạ Long, netizen đồn đoán đề thi sẽ vào bài thơ Đất nước và đúng là như vậy.

Các sĩ tử được phen dậy sóng với MV Trốn tìm mới nhất của Đen Vâu

Các sĩ tử được phen dậy sóng với MV Trốn tìm mới nhất của Đen Vâu

Đề thi THPT quốc gia môn Ngữ văn năm 2019 và năm 2020

Trải qua hai lần đoán đúng đề thi từ ca khúc của anh, các sĩ tử cũng không thể ngồi yên khi tựa đề bài hát đi trốn liên tưởng đến cảnh Mị và A Phủ cùng chạy băng rừng để thoát khỏi nhà thống lý Pá Tra hay khung cảnh rừng núi hoang vu và tiếng sáo gọi bạn tình đều rất giống những hình ảnh được Tô Hoài miêu tả trong tác phẩm. Chính vì thế, số đông dự đoán rằng đề thi năm nay sẽ rơi vào tác phẩm Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài, số khác thì cho là Rừng xà nu (Nguyễn Trung Thành.

Bên cạnh đó, ngôn từ cùng giai điệu du dương của tiếng kèn harmonica trong Trốn tìm còn gây nghiện cho giới trẻ bởi sự đơn giản, mộc mạc, hoàn niệm nhưng chất lừ: “Câu chuyện của chúng ta bỗng có thêm một miếng bi hài. Vì cách mà em gọi anh, không có u và thiếu y dài (Ê)”; “Người đi tìm cái người đi trốn, người đi trốn cái người đi tìm”…

Một điều đặc biệt là MV Trốn tìm của Đen Vâu được tung ra vào đúng ngày sinh nhật của anh. Chính vì thế, ngoài những lời khen cho ca khúc, nhiều khán giả còn gửi kèm lời chúc mừng sinh nhật đến anh.

Các sĩ tử được phen dậy sóng với MV Trốn tìm mới nhất của Đen Vâu

Bối cảnh đậm chất đồng quê của MV Trốn tìm

Đen Vâu cho biết, trước khi sáng tác “Trốn Tìm”, anh đã nghe lại nhiều ca khúc ở thập niên trước và có nhiều cảm xúc khi đọc tâm sự của những người lớn tuổi nói về thời thơ ấu của mình đã gắn liền với những ca khúc ấy như thế nào.

Nam ca sĩ cũng chia sẻ thêm: “Chưa có bài rap nào tôi phải cắm đầu trong phòng thu nhiều như Trốn tìm”, vì anh luôn muốn mang tới cho khán giả những sản phẩm âm nhạc độc đáo nhất.

Trần Dung
Theo Giáo dục & Thời đại