Chủ nhật, 19/01/2020 | 16:54
RSS

Chơi trốn tìm, bé trai nguy kịch vì thanh sắt đâm vào đùi

22-11-2018 07:49:18

Trong khi chơi trốn tìm với các bạn, bé trai 9 tuổi ở Hà Tĩnh không may bị thanh sắt đâm vào đùi, phải nhập viện cấp cứu.

Chơi trốn tìm, bé trai nguy kịch vì thanh sắt đâm vào đùi
Vết thương ở đùi của bệnh nhi Sáng và thanh sắt đâm vào đùi bệnh nhi được lấy ra sau phẩu thuật (Ảnh: BVCC)

Ngày 22/11, Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho hay vừa phẫu thuật lấy thành công mũi sắt nhọn hàng rào đâm vào đùi một nhi 9 tuổi.

Bệnh nhi là cháu Lê Văn Sáng 9 tuổi ở xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang. Trước đó, Sáng ở nhà chơi trò trốn tìm với các bạn, khi trèo lên cây không may cành cây gãy làm cháu rơi xuống bị mũi sắt hàng rào đâm vào mặt trong đùi trái. Sau đó gia đình đưa cháu đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ.

Qua thăm khám, bệnh nhi có biểu hiện choáng, được chỉ định dùng thuốc giảm đau, chuyển sang nhà mổ tiến hành phẩu thuật lấy dị vật cho trẻ. Trong quá trình phẩu thuật các bác sĩ đã tiến hành lấy mũi sắt nhọn, cầm máu các mạch máu nhỏ, rửa sạch gỉ sắt vùng cơ bị tổn thương khâu phục hồi, đặt dẫn lưu. 

Hiện tại sức khỏe bệnh nhi đã ổn định đang tiếp tục được điều trị, chăm sóc tại khoa ngoại dự kiến có thể xuất viện sau 7 ngày điều trị.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ bị dị vật đâm, phụ huynh phải bình tĩnh, tuyệt đối không rút dị vật ra, giữ dị vật ổn định và đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất.


Xem thêm video: Chữa viêm họng, ho có đờm bằng quả sung và củ gừng cực hiệu quả

Ngọc Châu
Theo Đời sống Plus/GĐVN