Thứ năm, 01/12/2022 | 00:02
RSS

Để quán karaoke hoạt động trong mùa dịch, chủ tịch thị trấn bị đình chỉ

Thứ năm, 09/04/2020, 14:38 (GMT+7)

Để quán karaoke hoạt động trong mùa dịch Covid-19, Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân, Thanh Hóa bị đình chỉ công tác.

Để quán karaoke hoạt động trong mùa dịch,  Chủ tịch thị trấn bị đình chỉ

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Dân Việt

Ngày 9/4, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân do để quán karaoke hoạt động trong dịch covid-19

Theo quyết định, ông Ngô Văn Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân bị đình chỉ công tác trong thời gian 7 ngày, bắt đầu từ ngày 9/4 để điều tra, làm rõ trách nhiệm trong việc để quán karaoke Bảo Bảo (địa chỉ tại tiểu khu 1, thị trấn Thọ Xuân) hoạt động và để 1 nhóm đối tượng sử dụng ma túy tại đây.

Trong thời gian đình chỉ công tác, ông Hùng có trách nhiệm bàn giao các nhiệm vụ đang đảm nhiệm cho ông Trương Minh Hải, Phó Chủ tịch UBND thị trấn để kiểm điểm, báo cáo giải trình và làm rõ trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định của Chỉ thị 16 trên địa bàn thị trấn.

Cụ thể, trước đó ngày 6/4, Công an thị trấn Thọ Xuân phối hợp với Công an huyện Thọ Xuân bắt quả tang 9 thanh niên (gồm 5 nam và 4 nữ) là nhân viên của quán Karaoke Bảo Bảo đang tập trung hát karaoke trong một phòng và có biểu hiện đã sử dụng ma túy.

Thời điểm này, một nhóm thanh niên khác gồm 10 người đang chuẩn bị vào phòng hát cũng bị lực lượng công an lập biên bản và yêu cầu nhóm này về trụ sở giải quyết. Qua xét nghiệm nhanh, đã có 8 người trong 2 nhóm trên cho kết quả dương tính với ma túy.

Mặc dù đã ký cam kết ngừng hoạt động, tuy nhiên chủ quán karaoke Bảo Bảo tại khu phố 1 thị trấn Thọ Xuân do bà Đỗ Thị Hoa làm chủ vẫn bất chấp, lén lút mở cửa cho khách vào hát karaoke và sử dụng ma túy.

Căn cứ vào mức độ, hành vi vi phạm của chủ quán karaoke và 2 nhóm thanh niên nói trên, Công an huyện Thọ Xuân đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND huyện xử lý vi phạm hành chính đối với Đỗ Thị Hoa và các trường hợp nói trên với tổng số tiền là 190 triệu đồng.

 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN