Thứ sáu, 17/09/2021 | 02:52
RSS

Đề nghị Interpol hỗ trợ làm rõ "hợp đồng tình ái" của HH Phương Nga

Thứ ba, 21/03/2017, 13:45 (GMT+7)

Sau khi làm rõ một số tình tiết liên quan, đến nay, Công an TP.HCM vẫn giữ nguyên quan điểm đề nghị truy tố hoa hậu Phương Nga cùng đồng phạm về hành vi “lừa đảo”.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa chuyển kết luận điều tra bổ sung sang Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố bị can Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, hoa hậu người Việt tại Nga) cùng người bạn là Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, quê Hà Nội) về tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Phương Nga bị truy tố tội danh lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ số tiền hơn 16,5 tỷ đồng bằng thủ đoạn dụ dỗ ông Mỹ mua nhà nhưng Nga nhận tiền mà không giao nhà.

Trước đó, tại phiên tòa xét xử ngày 21/9/2016, Nga khai nhận rằng số tiền 16,5 tỷ đồng ông Mỹ chuyển khoản cho mình không phải để mua nhà như cáo trạng. Số tiền này là thỏa thuận giữa ông Mỹ và Nga về việc cả hai sẽ có mối quan hệ tình cảm trong 7 năm. Cả hai bắt đầu mối quan hệ tình cảm (có hợp đồng, Nga có in dấu vân tay) vào năm 2012. Tuy nhiên, đến năm 2015, cả 2 xảy ra mâu thuẫn, ông Mỹ đòi tiền lại.

hoa hậu Trương Hồ Phương Nga tại tòa án

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga cùng ông Cao Toàn Mỹ tại tòa án

Khi tham gia phần xét hỏi, ông Mỹ khẳng định chỉ có mối quan hệ làm ăn với Nga. Việc chuyển tổng cộng 16,5 tỷ đồng là để mua nhà. Nhưng khi hỏi về những ngôi nhà Nga định giới thiệu cho Mỹ mua, thì Mỹ không biết rõ về thông tin cụ thể. Thậm chí khi hỏi về bất động sản được Nga giới thiệu mua ở quận 2, ông Mỹ nói chỉ biết thông qua… Google map.

Theo lời khai của bị cáo, các trao đổi giữa bị cáo và ông Mỹ về hợp đồng tình dục này có nhiều email làm bằng chứng. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, ông Mỹ khai không sử dụng địa chỉ email như Dung nói.

Vì vậy, Công an TP.HCM đã đề nghị Cục Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an) hỗ trợ. Kết quả xác định, địa chỉ email này là của Google - công ty chuyên kinh doanh dịch vụ trên Internet có trụ sở tại Mỹ.

Theo C50, các nội dung đề nghị cung cấp đều thuộc điều khoản bảo mật theo chính sách của Google và được pháp luật Việt Nam bảo đảm, vì thế nên Bộ Công an không thể cung cấp cho Công an TP.HCM. Cục này đề nghị Công an TP.HCM liên hệ qua Interpol để đề nghị Google hỗ trợ.

Tại phiên sơ thẩm, HĐXX nhận thấy còn nhiều vấn đề chưa được điều tra làm rõ nên quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Sau khi làm rõ một số tình tiết liên quan, đặc biệt có hay không "hợp đồng tính ái" giữa đại gia Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga, đến nay, Công an TP.HCM vẫn giữ nguyên quan điểm đề nghị truy tố hoa hậu Phương Nga cùng đồng phạm về hành vi “lừa đảo”.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus