Thứ bảy, 08/10/2022 | 01:40
RSS

"Giá mà chuyến xe bus kia có chú đứng vẫy tay"

Thứ hai, 29/01/2018, 16:18 (GMT+7)

Để U23 Việt Nam thành công vươn đến tầm châu lục cần rất nhiều sự đóng góp của ông Đoàn Nguyên Đức người thầm lặng đứng sau bóng đá Việt Nam trong gần 10 năm qua.

Đây chính là người cần được vinh danh trên xe diễu hành cùng U23 Việt Nam
Đây chính là người cần được vinh danh trên xe diễu hành cùng U23 Việt Nam

Mới đây, hình ảnh ông Nguyễn Lân Trung xuất hiện trên tầng 2 của xe bus cùng các cầu thủ U23 đã khiến dư luận lên tiếng chỉ trích.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), khẳng định không giao cho ông Nguyễn Lân Trung lên xe buýt chở đoàn U23 Việt Nam diễu hành để phụ trách công tác truyền thông như thông tin ông Trung trả lời báo chí.

Đây chính là người cần được vinh danh trên xe diễu hành cùng U23 Việt Nam
Là một người yêu bóng đá, MC Nguyên Khang dành rất nhiều lời cổ vũ động viên cho các cầu thủ U23 trong suốt giải đấu vừa qua. Ảnh Dân việt

Trước những ồn ào này, dư luận tỏ ra đồng tình với MC Nguyên Khang khi có bài viết về ông Đoàn Nguyên Đức - Phó chủ tịch VFF, Chủ tịch CLB bóng đá HAGL.

Nguyên Khang viết "Giá mà chuyến xe bus kia có chú đứng vẫy tay".

Dân việt trích tâm thư của MC Nguyên Khang gửi ông Đoàn Nguyên Đức: "Thưa chú, khi xem đội tuyển U23 thi đấu, cũng như hàng triệu trái tim Việt Nam khác, cháu vỡ òa hạnh phúc với thế hệ cầu thủ tuyệt vời, đẳng cấp và xuất sắc của Việt Nam. 

Điều khiến cháu ngưỡng mộ khi chú là một trong những người đã ươm mầm cho bóng đá Việt Nam có được ngày hôm nay. Những học viện bóng đá, những câu lạc bộ bóng đá được mọc lên trên khắp cả nước cách đây từ 7-8 năm trước đã tuyển mộ đào tạo những thế hệ cầu thủ nhí chân đất đá bóng nhựa, những đứa trẻ nhà nghèo cơm không đủ ăn áo không đủ mặc, những đã được dạy dỗ cho ăn học đàng hoàng, phép tắc lễ nghĩa và mời cả huấn luyện viên giỏi về đào tạo các em.

Đó cũng lý giải vì sao cháu rất ngạc nhiên trước sự lễ phép, đàng hoàng khi thấy các em ấy dùng tay bới tuyết trắng cho đồng đội mình sút phạt, cháu đã thấy những cái cúi đầu cảm ơn cổ động viên lặn lội sang Trung Quốc vì họ, cháu đã thấy những khuôn mặt dù không có gì lót bụng cả ngày dài nhưng vẫn nở nụ cười vẫy tay chào người hâm mộ. Cháu rưng rưng nước mắt xúc động thật sự chú ạ. 

Những bài học đạo đức ấy không thể dạy chỉ một ngày, hai ngày, mà là cả hàng mấy năm trời bên cạnh việc dạy kỹ năng đá bóng, để dạy các em ấy vừa thành tài vừa thành nhân...

Là một trong những người có công lớn trong việc phát hiện đào tạo cho các em tỏa sáng nhưng cháu thấy chú chỉ âm thầm quan sát từ xa, cháu cũng mong sẽ thấy chú trên chuyến xe buýt đón đoàn từ Nội Bài về thủ đô.

Thưa chú, cháu còn quý chú hơn nữa khi cháu được biết chú là người đã bất chấp những khó khăn vất vả để mời được HLV Park Hang Seo đến Việt Nam, vì theo chú, những người giỏi, mình phải đích thân đi mời họ, họ mới quý mình, mới trân trọng mình, vì họ cũng tự trọng lắm. Cháu học được điều này ở chú, và cháu thấy ở chú một tầm nhìn rất xa, rất rộng.

Cháu cũng mong các em còn lại không buồn khi mình bị quên lãng trong một khoảnh khắc nào đó, vẫn kề vai sát cánh cùng đồng đội của mình tiếp tục thi đấu mang vẻ vang về cho đất nước. 
Thưa chú, ngay khi mọi người dành nhiều tình cảm cho U23, cháu vẫn dành tình cảm yêu quý đặc biệt dành cho chú. Nếu không có những người thầy như chú Đức, có lẽ Việt Nam vẫn còn đang cạnh tranh vị trí với Thái Lan ở sân chơi Sea Games, chứ không thể nhảy một bước xa đến đẳng cấp châu lục như vậy, chú ạ.

Cháu mong rằng, tương lại sẽ có thêm nhiều người như chú Đức, xây dựng thêm nhiều học viện bóng đá trên khắp Việt Nam, có thêm nhiều lứa cầu thủ giỏi hơn nữa để giúp Việt Nam tiến đến World Cup."

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN