Thứ hai, 30/03/2020 | 03:26
RSS

Báo Thái Lan: 3 cầu thủ U23 Việt Nam đủ sức chơi bóng ở châu Âu

29-01-2018 13:30:31

Theo báo chí Thái Lan có ít nhất 3 cầu thủ của U23 Việt Nam đủ sức chơi bóng ở châu Âu trong thời gian tới.

Tờ FourFourTwo của Thái Lan mới đây nhất bình chọn 10 cầu thủ hay nhất U23 châu Á đủ sức chơi bóng ở châu Âu mùa giải tới, trong đó có 3 cầu thủ của U23 Việt Nam gồm Quang Hải, Công Phượng và Xuân Trường.

Nói về  Quang Hải, tờ này nhận xét: "Nói về những cầu thủ ghi bàn hàng đầu của giải đấu. Nói về những bàn thắng đẹp nhất giải, tất cả đều được đảm bảo bởi cái tên Nguyễn Quang Hải, người luôn sẵn sàng tung ra những cú sút mang lại tuyệt phẩm. Đây là một trong những cầu thủ có cái chân trái tốt nhất trong khu vực ASEAN".

Về đội trưởng của U23 Việt Nam Lương Xuân Trường, FourFourTwo miêu tả: "Trải nghiệm thi đấu bóng đá ở Gangwon gây ra nhiều mối lo ngại về việc phát triển tài năng của cầu thủ này. Tuy nhiên tới giải U23 châu Á, tiền vệ này đã chơi rất tự tin. Sự có mặt của Xuân Trường giúp lối chơi của U23 Việt Nam mạch lạc, mạnh mẽ. Hãy tin rằng bây giờ cậu ấy có thể sang châu Âu thi đấu".

U23 Việt Nam được báo chí Thái Lan đánh giá rất cao

U23 Việt Nam được báo chí Thái Lan đánh giá rất cao. Ảnh: Tài Nguyên Môi Trường

Cầu thủ thứ ba trong số 10 người đủ sức chơi bóng ở châu Âu của U23 Việt Nam đó là Công Phượng. "Dù chỉ ghi một bàn trong giải đấu này nhưng 'Messi của Việt Nam' vẫn xứng đáng có tên trong danh sách này. Công Phượng ở giải đấu này thi đấu hi sinh nhiều hơn và vì thế anh không có nhiều bàn thắng. Có vẻ như đây là lúc Công Phượng nghĩ tới việc rời châu Á để đến châu Âu tìm trải nghiệm mới" - FourFourTwo nhận xét.

Ngoài ba cầu thủ của Việt Nam kể trên, tờ FourFourTwo Thái Lan còn chọn những cái tên khác gồm Almoez Ali (Qatar), Jasurbek Yakhshiboev, Odiljon Xamrobekov, Zabikhillo Urinboev (Uzbekistan), Ko Itakura (Nhật Bản), Aymen Hussein (Iraq), Lee Keun-ho (Hàn Quốc).

Trước đó tại giải giao hữu quốc tế M150 tại Thái Lan, bộ ba Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường cũng thi đấu hết sức ấn tượng và được báo chí Thái Lan đánh giá rất cao, đồng thời được rất nhiều CLB đang thi đấu tại Thái League săn đón.

U23 Việt Nam diễu hành quanh sân Mỹ Đình. Nguồn: Mạnh Đức Nguyễn

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN