Chủ nhật, 27/11/2022 | 04:27
RSS

Ông Nguyễn Lân Trung là ai mà bị chỉ trích "nhận vơ công trạng U23 Việt Nam"?

Thứ hai, 29/01/2018, 12:06 (GMT+7)

Trên các diễn đàn mạng hiện xuất hiện nhiều ý kiến chỉ trích ông Nguyễn Lân Trung khi ông có mặt trên chiếc xe buýt 2 tầng diễu hành cùng U23 Việt Nam.

Vào chiều 28/1, các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam đã có mặt trên 2 xe buýt mui trần diễu hành từ sân bay Nội Bài về trung tâm Thủ đô Hà Nội để chào và tri ân người hâm mộ. Nhiều người đã bất ngờ khi ông Nguyễn Lân Trung xuất hiện ở vị trí hàng đầu trên tầng 2 chiếc xe dẫn đầu diễu hành, thậm chí có những thời điểm ông Trung còn lên đứng lên trước, che cả vị trí của HLV trưởng Park Hang Seo để hò reo, vẫy tay với người hâm mộ đang chào đón những người đã lập lên kỳ tích tự hào.

Ngay sau đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện hàng loạt ý kiến lên tiếng chỉ trích ông Nguyễn Lân Trung và cho rằng trên xe buýt diễu hành chỉ dành chỗ cho đoàn U23 Việt Nam với những đóng góp to lớn của họ cho bóng đá nước nhà.

Sáng nay 29/1, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Lân Trung, cựu Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đã có những giải thích đầu tiên về những chỉ trích trên mạng xã hội.

ông Nguyễn Lân Trung
Ông Nguyễn Lân Trung và hình ảnh khiến ông bị chỉ trích. Ảnh: NLĐ

Theo ông Trung, ông là ủy viên Ban Truyền thông của VFF nên có mặt ở xe buýt cùng đoàn U23 diễu hành để giúp đỡ về công tác truyền thông, giương ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ảnh HLV trưởng Park Hang Seo. "Tôi có mặt trên xe hô để cầu thủ và những người hâm mộ hô theo "Việt Nam vô địch"- ông Nguyễn Lân Trung phân trần.

Ông Nguyễn Lân Trung nói rằng có một số thời điểm ông đứng ở vị trí đầu xe buýt diễu hành là không nên. "Thật buồn khi làm mọi người hiểu nhầm"- ông Trung trần tình.

ông Nguyễn Lân Trung
"Tôi ở trên xe hỗ trợ truyền thông như các lần khác, tôi đã làm hết mình, bây giờ cổ vẫn đang khản tiếng"- ông Trung nói. Ảnh: Internet

Nguyễn Lân Trung là con trai thứ tám của cố NGND Nguyễn Lân. Ông là Phó Giáo sư, Tiến sĩ, nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF, hiện đang là Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ông quê tại huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Năm 1969, ông học tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc Đại học Ngoại ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội khóa đầu tiên.

Năm 2001, ông là ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Năm 2009, ông là Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông đối ngoại của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Năm 2010, ông đảm nhiệm 7 vị trí khác nhau cùng 1 lúc như: Phó hiệu trưởng Trường ĐHNN - ĐHQG Hà Nội, Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông & Đối ngoại VF, Phó Chủ tịch Hội các nhà ngôn ngữ học Việt Nam, Tổng Thư ký Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Pháp (TP. Hà Nội), Ủy viên Đoàn chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên VN, Ủy viên BCH Hội chữ thập đỏ VN.

Năm 2013, ông thôi giữ chức Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Ông có con gái là PGS.TS Nguyễn Ngọc Lưu Ly, Phó Chủ nhiệm Khoa ngôn ngữ và Văn hóa tiếng Pháp, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam khi mới 32 tuổi.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN