Thứ năm, 01/12/2022 | 14:17
RSS

Đâu chỉ có Thiên Ân, nhiều Hoa hậu, Á hậu Việt cũng từng bị miệt thị về cân nặng

Thứ tư, 05/10/2022, 07:01 (GMT+7)

Ít ai biết được, trước đây các người đẹp Hoa hậu này đã từng tự ti vì thân hình ngoại cỡ của mình.

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân từng bị miệt thị vì nặng 75kg

Tân Miss Grand Vietnam 2022 - Đoàn Thiên Ân sở hữu chiều cao 1m75 cùng 3 vòng gợi cảm, nhưng ít ai biết trước đây người đẹp từng bị miệt thị ngoại hình vì nặng tới 75 kg. Cô từng tâm sự: "Do giảm cân nhanh quá, tôi bị rạn da ở vùng ngực. Tôi từng tự ti với khuyết điểm của bản thân, không dám đi thi. Sau đó được mọi người xung quanh động viên, tôi quyết định tham gia Miss Grand Vietnam để thoát khỏi vùng an toàn. Sau vòng sơ khảo, tôi cũng nhận được những bình luận chưa tích cực về vóc dáng. Do đó, tôi muốn nhắn nhủ mọi người - những ai đang bị body shaming - hãy yêu bản thân"

Những Hoa hậu, Á hậu việt từng bị miệt thị về cân nặng

Hiện tại cân nặng cuả Thiên Ân đã được kiểm soát ở mức 60kg.  

Á hậu Thuỷ Tiên: 'Tôi từng bị miệt thị là to như voi hồi nặng 90 kg'

Á hậu Thủy Tiên chia sẻ, phải đối mặt với nạn body shaming trong nhiều năm, áp lực giảm cân có lúc dồn cô đến suy nghĩ "kết thúc mọi thứ".

Đâu chỉ có Thiên Ân, nhiều Hoa hậu, Á hậu Việt cũng từng bị miệt thị về cân nặng

Chia sẻ với báo chí, Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ 2022 Thủy Tiên cho biết: 

"Năm cấp 3, Tiên bị áp lực chuyện học hành, thi đại học, stress nên ăn nhiều. Tiên bị body shaming và lên ký không phanh. Lúc đó, Tiên chỉ nghĩ là mình nên cố gắng giảm cân thật nhiều nhưng không được, mãi cho đến khi vào đại học. 

Cho đến khi vào đại học, Tiên thấy các anh chị ở trường rất giỏi và năng động. Tiên mong muốn bản thân phải thay đổi tốt hơn và trở nên đẹp hơn. Và hành trình giảm cân của Tiên mất khoảng 2 năm, nhưng hành trình đó đã có lúc Tiên giảm cân tiêu cực vì học trên mạng, một ngày chỉ ăn trái cây và uống cà phê. Dĩ nhiên điều này không đủ chất dinh dưỡng và dẫn đến Tiên bị vàng da. Tiên cũng đã cắt hết tinh bột khiến cơ thể mất năng lượng, không thể tập trung để làm gì. Sau giai đoạn đó, Tiên bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về chu trình giảm cân đúng cách như tập thể dục và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng". 

Hiện tại, Thủy Tiên đã sở hữu thân hình chuẩn đẹp vạn người mê và trở thành Á hậu của cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc gia khiến nhiều người nể phục và ngưỡng mộ. 

Hoa hậu Thùy Tiên từng stress vì nặng 58 kg thử qua nhiều kiểu ăn kiêng nhưng không hiệu quả

Trước khi có hình thể chuẩn chỉnh với số đo ba vòng 85-58-94 cm, Thùy Tiên từng có thời điểm stress do cân nặng chạm mốc 58 kg. Khi đó, cô đã thử các kiểu ăn kiêng từ Keto (rất ít tinh bột) đến nhịn ăn gián đoạn hay kiêng khem khắc nghiệt kiểu idol Hàn Quốc nhưng đều không có kết quả như ý. 

Đâu chỉ có Thiên Ân, nhiều Hoa hậu, Á hậu Việt cũng từng bị miệt thị về cân nặng

Sau khi thay đổi phương pháp sang tập luyện và duy trì thực đơn ăn uống đủ chất, ưu tiên thực phẩm lành mạnh, hỗ trợ công cuộc giảm mỡ, Thùy Tiên đã sở hữu vóc dáng săn chắc, gợi cảm và duy trì mức cân trong khoảng 52 kg. 

Nguyễn Cao Kỳ Duyên trước khi thành Hoa hậu Việt Nam 2014 cũng từng có quá khứ khá mập mạp với thân hình lên đến 70kg.

Chỉ trong khoảng thời gian 3 tháng, Kỳ Duyên đã quyết tâm ép cân và thành công với kết quả giảm 14kg, tự tin tham dự cuộc thi sắc đẹp và đăng quang khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Những Hoa hậu, Á hậu việt từng bị miệt thị về cân nặng

Kỳ Duyên của hiện tại mình hạc sương mai, mong manh như nàng thơ, mặc gì cũng đẹp và chụp góc nào cũng “gây mê”.

Thúy Vũ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại