Chủ nhật, 02/04/2023 | 07:00
RSS

Đặt hàng nhưng không muốn nhận, đôi vợ chồng ở Quảng Ngãi đánh gãy 2 tay shipper

Chủ nhật, 19/02/2023, 07:40 (GMT+7)

Không muốn nhận hàng đã đặt, 2 vợ chồng ở Quảng Ngãi đã dùng sắt và ghế inox đánh gãy 2 tay người giao hàng khiến anh shipper này phải chạy trốn và nhờ người báo công an.

Ngày 18/2, thông tin với báo Tiền Phong, anh Lâm Anh Đạt (shipper, 24 tuổi, trú huyện Nghĩa Hành) cho biết, hiện anh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y C17 (TP Đà Nẵng), sau khi bị vợ chồng người nhận hàng sử dụng hung khí đánh gãy cả hai tay. “Trên người tôi bị bầm rất nhiều chỗ, nhất là 2 cánh tay, bác sĩ đang xử lý để tan vết bầm sẽ tiến hành mổ sắp lại xương, cố định 2 cánh tay bằng đinh y tế”, anh Đạt nói.

Đặt hàng nhưng không muốn nhận, đôi vợ chồng ở Quảng Ngãi đánh gãy 2 tay shipper

Anh Đạt bị 2 vợ chồng khách hàng đánh gãy 5 chỗ trên 2 cánh tay - Ảnh: Báo Người lao động. 

Sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ ngày 17/2, khi anh Đạt ghé nhà ông Trương Đình Nhạt (trú thôn 1, xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) để giao đơn hàng là 2 cây hoa đỗ quyên với phí 230.000 đồng.

Ông Nhạt ra gặp nhưng không nhận hàng. Thấy vậy anh Đạt lấy điện thoại gọi cho người bán hàng để thông báo sự việc và đưa điện thoại cho ông Nhạt trao đổi với người bán. Ông Nhạt và shop bán 2 cây hoa lời qua tiếng lại khoảng 10 sau thì kết thúc cuộc gọi. Anh Đạt cho biêt khi đưa điện thoại cho anh, ông Nhạt tỏ vẻ rất bực tức.  

Là người giao hàng, anh Đạt trình bày với ông Nhạt rằng nếu không nhận hàng thì phải trả phí giao hàng để anh giao lại nơi làm việc và hoàn chuyển trả đơn hàng về cho người bán. Tuy nhiên, ông Nhạt lại bắt đầu nổi nóng. Ông Nhạt đe dọa: "Mày có tin là tao đánh mày luôn không?". Anh Đạt tiếp tục nói mình chỉ là người đi giao hàng và làm đúng trách nhiệm, khi khách không nhận hàng thì phải thu tiền phí để hoàn trả đơn hàng.  

Lúc này, ông Nhạt đá mạnh vào người anh Đạt, sau đó dùng tay đấm liên tiếp và dùng bình hoa đập vào đầu anh. Bức xúc vì vô cớ bị ông Nhạt đánh, anh Đạt phản ứng để tự vệ, ông Nhạt hô lớn, người vợ liền chạy ra kéo cửa cổng. Sau đó người chồng dùng tuýp sắt, vợ dùng hai ghế inox thay nhau đánh liên tục vào người anh Đạt khiến anh phải dùng tay đỡ. May là anh Đạt đang đội mũ bảo hiểm nên không bị chấn thương nặng ở phần đầu. Sau đó, anh đẩy cửa cổng chạy qua trốn nhà dân gần đó và nhờ người dân điện thoại báo công an.

“Việc vợ chồng ông Nhạt dùng hung khí đánh tôi, rất nhiều người dân gần đó chứng kiến. Lúc đang lẩn trốn trong nhà người dân, tôi nghe ông Nhạt vác dao đi tìm. Sợ nguy hiểm tính mạng nên tôi tìm cách thoát ra, chạy đến công an xã trình báo sự việc”, anh Đạt chia sẻ trên báo Tiền phong.

14 giờ chiều cùng ngày, anh Đạt được đưa đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu, bác sĩ kết luận anh bị gãy đầu dưới thân xương trụ phải, gãy lồi cầu xương cánh tay trái và mỏm khuỷu xương trụ trái. Vì bị thương quá nặng nên sau đó người thân đã đưa anh Đạt ra Bệnh viện Quân y C17 để tiếp tục điều trị. Tại đây, bác sĩ thông báo cả hai cánh tay bị gãy nhiều đoạn nên sẽ mổ sắp lại xương và cố định lại phần xương bị gãy.

Đặt hàng nhưng không muốn nhận, đôi vợ chồng ở Quảng Ngãi đánh gãy 2 tay shipper

Ảnh: Báo Tiền phong.

Công an xã Nghĩa Lâm ngay sau khi được thông báo đã đến nhà ông Nhạt, mời ông này xuống trụ sở công an xã lấy lời khai và tìm hiểu sự việc.

Theo báo Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an huyện Tư Nghĩa cho biết đã nắm thông tin vụ việc shipper Lâm Anh Đạt bị người nhận hàng đánh gãy hai tay. Hiện, công an đã làm việc, lấy lời khai ban đầu của 2 bên và chờ kết quả giám định thương tật của anh Đạt để có cơ sở xử lý các bước tiếp theo.

Thúy Vũ (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại