Thứ tư, 29/03/2023 | 18:03
RSS

Đạo diễn phim 'Về nhà đi con' được đề nghị phong tặng danh hiệu NSƯT

Thứ ba, 23/07/2019, 16:49 (GMT+7)

Liên tiếp 'làm mưa làm gió' ở dòng phim truyền hình mấy năm gần đây, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng có tên trong danh sách đề nghị phong tặng NSƯT đợt thứ 9.


Đạo diễn phim 'Về nhà đi con' Nguyễn Danh Dũng bên cạnh NSƯT Trung Anh.

Nguyễn Danh Dũng - đạo diễn bộ phim "Về nhà đi con" đang "làm mưa làm gió" trên sóng giờ vàng VTV1 cũng có tên trong danh sách 149 nghệ sĩ được đề nghị phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú trong lĩnh vực phát thanh - truyền hình.

Cũng trong lĩnh vực này, còn có: Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng; diễn viên Hai Nhất; đạo diễn Phương Điền; đạo diễn Nghiêm Nhan; quay phim Trần Anh Phương; quay phim Nghiêm Bá Hoài…

Đạo diễn Danh Dũng không phải là cái tên xa lạ của khán giả truyền hình. Năm 2017, ông là một trong ba đạo diễn của "bom tấn" truyền hình “Người phán xử” cùng với Khải Anh, Mai Hiền.

Những bộ phim do ông làm đạo diễn trước đó như "Nhà ra phố", "Khi đàn chim trở về", "Chuyện phố phường", "Người ở bến sông"... đều thu hút khán giả bởi kịch bản hay, nhân văn, tình tiết chân thực, dàn diễn viên xuất sắc.

Hiện tại, Về nhà đi con với dàn diễn viên bao gồm NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trung Anh, Bảo Thanh Thu Quỳnh, Quốc Trường, Bảo Hân, Quỳnh Nga... đang là tâm điểm trên màn ảnh nhỏ.

Đề tài gia đình chưa bao giờ thiếu vắng sự quan tâm của khán giả bởi nó quá thân thuộc và dễ bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày. Những hoàn cảnh của các nhân vật trong phim ít nhiều có điểm tương đồng với nhiều người trong cuộc sống thực.

Lối diễn chân thực, đầy cảm xúc của dàn diễn viên kết hợp cùng những tình tiết, lời thoại hết sức đời thường, sinh động đã khiến Về nhà đi con của đạo diễn Danh Dũng chinh phục khán giả xem truyền hình.

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN