Thứ bảy, 06/03/2021 | 15:17
RSS

Đạo diễn Nam Cito: Nếu không hay, Vợ Ba đã không được mua bản quyền khắp thế giới!

Thứ năm, 23/05/2019, 14:22 (GMT+7)

Đạo diễn Nam Cito cho biết, một sản phẩm thuần Việt, được làm ra 100% bởi người Việt như vậy thì phải tự hào phải tôn vinh chứ? Tại sao lại xông vào ném đá hội đồng vậy?

Đạo diễn Nam Cito:  Nếu không hay, Vợ Ba đã không được mua bản quyền khắp nơi trên thế giới!
Một số hình ảnh trong phim "Vợ ba" khiến cộng đồng mạng tranh cãi trái chiều vì việc nữ diễn viên Trà My đóng cảnh nóng khi mới 13 tuổi.

Những ngày qua, dư luận xôn xao khi đơn vị phát hành phim “Vợ ba” thông báo ngừng chiếu tại các rạp trên toàn quốc do nhiều ý kiến phản đối trên báo chí và mạng xã hội vì sử dụng nữ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng. Đề cập đến bộ phim này, đạo diễn Nam Cito thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi đăng tải dòng trạng thái khá dài nhằm chia sẻ quan điểm cá nhân về phim "Vợ ba".

"Một bộ phim đã được trình chiếu tại hơn 30 nước trên thế giới được khán giả quốc tế vỗ tay tán thưởng, nhưng lại bị ngưng chiếu sau 4 ngày chỉ vì không hợp mắt một số đông đối tượng khán giả VN.

Bộ phim đó có tốt không? Nếu không tốt thì nó đã không đạt được từng đó giải thưởng của giới chuyên môn quốc tế. Bộ phim đó có hay không? Nếu không hay thì đã không được mua bản quyền khắp nơi trên toàn thế giới.

Vậy thì lẽ ra, một sản phẩm thuần Việt, được làm ra 100% bởi người Việt như vậy thì phải tự hào phải tôn vinh chứ? Tại sao lại xông vào ném đá hội đồng vậy? Thật sự không hiểu nổi!

Có lẽ, một bộ phận khán giả đang làm quá quyền hạn của mình, nhân danh bảo vệ trẻ em nhưng lại không hề dựa trên cơ sở nào kể cả về sự thật hay pháp lý mà tất cả chỉ là cảm tính và tâm lý đám đông. Thương cho một bộ phim tốt không thể đến được với rất nhiều khán giả đam mê nghệ thuật thực sự.

Điều cuối cùng, chỉ mong các cô các bác lãnh đạo điện ảnh cứng rắn và bảo vệ cho những tác phẩm điện ảnh thuần Việt mang tính nghệ thuật thực sự, để nền điện ảnh Việt Nam phong phú hơn, đa dạng hơn, và “nghệ thuật” hơn", Nam Cito chia sẻ.

Tôn Lệ
Theo Đời sống Plus/GĐVN