Thứ bảy, 31/10/2020 | 18:00
RSS

Đạo diễn Nam Cito lên tiếng việc trailer và phim Gái già lắm chiêu 3 'đạo' phim Crazy Rich Asians

Thứ sáu, 17/01/2020, 19:15 (GMT+7)

Đạo diễn Nam Cito của Gái già lắm chiêu 3 đã lên tiếng chính thức trên trang cá nhân của mình về nghi án đạo Crazy Rich Asians (Con nhà siêu giàu châu Á).


Dàn diễn viên Gái già lắm chiêu chụp ảnh chúc Tết.

Đạo diễn Nam Cito cho biết, bộ phim Gái già lắm chiêu được sản xuất trong 9 tháng. Trong đó, có 5 tháng sản xuất trailer.

Theo anh, trailer là sự vắt óc của đạo diễn để kể câu chuyện một lần thứ hai. Sau đó còn là sự kiểm định sửa chữa của không biết bao nhiêu người liên quan. Bởi vậy, sau khi trailer ra mắt, anh ghi nhận tất cả những ý kiến của khán giả và tạm phân ra hai luồng ý kiến chính:

"1. Xem xong trailer là biết hết nội dung phim

Nếu xem trailer mà biết hết nội dung phim thì chắc không ai cần làm trailer, mà đem phim chiếu luôn. Trailer là một công cụ quảng bá cho phim, nó phải mang theo nhiều nhiệm vụ trong đó nhiệm vụ chính là kể một câu chuyện gây tò mò cho khán giả dựa trên chất liệu của bộ phim.

Một trailer thành công là phải khiến khán giả muốn lao ngay tới rạp xem phim, để tự khám phá câu chuyện mà bộ phim muốn kể. Bởi vậy, chúng tôi không dại gì đem nguyên xi câu chuyện trong phim vào trailer, cũng như ko phải những cái được xem trong trailer đã là những cái đặc sắc nhất. Nếu ai đó vội nhận định nội dung phim qua một trailer thì thực sự quá vội vàng.

Nói thật, trong cuộc đời làm phim, từ phim nhỏ tới phim lớn, chúng tôi luôn “tôn thờ” sáng tạo nguyên bản. Từ những bộ phim đầu tiên bị nói “giống Hàn quốc” do hình ảnh quá đẹp, câu chuyện quá thơ... cho tới bây giờ, khi làm một bộ phim về mẹ chồng - nàng dâu - siêu giàu, với mong muốn làm cho ra cho tới, ngay khi phim còn chưa ra mắt, đã bị nhận định là copy, là chiêu trò...

Thực sự chúng tôi chỉ biết im lặng, chờ dư luận qua đi bởi chúng tôi biết mình ko thể “trứng chọi đá”, càng không thể tranh cãi vì sẽ không ai tin vào lời giải thích. Hãy để bộ phim là câu trả lời chính xác nhất!

Đạo diễn Nam Cito lên tiếng việc trailer và phim Gái già lắm chiêu 3 'đạo' phim Crazy Rich Asians

2. Trailer và phim Gái già lắm chiêu 3 “đạo” phim Crazy Rich Asians

CRA là một bộ phim Hollywood đình đám không chỉ tại Mỹ mà còn khắp Châu Á trong năm qua. Chúng tôi đâu có ngu dại tới mức thách thức dư luận để copy lại bộ phim đó? Dù thực sự chúng tôi đã xem phim và cũng vô cùng thích bộ phim này, nhưng có thể khẳng định, GGLC3 là một bộ phim hoàn toàn không liên quan tới CRA, từ ý tưởng, art concept, cho tới câu chuyện, tuyến nhân vật.

Chúng tôi đã cố gắng suy nghĩ tích cực là dù sao được so sánh với một tác phẩm lớn như vậy (lớn cả về tầm vóc và ngân sách) trong khi chúng ta chỉ là những nhà làm phim nhỏ, ở một nước nhỏ, với ngân sách nhỏ, đã là một vinh hạnh rồi. Tuy nhiên, đó không phải là điều chúng tôi mong muốn trên con đường làm nghệ thuật và sáng tạo của mình. Chúng tôi muốn tạo ra những sản phẩm của chính mình, đơn giản vậy thôi!

Nếu còn ai nghi ngờ những lời này, hãy thử tới rạp xem phim để tự có câu trả lời. Tới lúc đó, mọi nhận định là tuỳ ở bạn!", đạo diễn Nam Cito chia sẻ.

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN