Thứ bảy, 28/05/2022 | 01:45
RSS

Danh tính nhóm người hành hung nhân viên quán nhậu ở Lâm Đồng

Thứ sáu, 08/04/2022, 16:31 (GMT+7)

Công an huyện Đức Trọng đã xác định được danh tính nhóm người bắt nhân viên phục vụ quán nhậu Tám Lúa (thị trấn Liên Nghĩa) xếp hàng rồi hành hung.

Sự kiện:
Lâm Đồng

Danh tính nhóm người hành hung nhân viên quán nhậu ở Lâm Đồng

Bà Nguyễn Thị Út Liên (đội mũ bảo hiểm) xông vào đánh nhân viên trong quán. Ảnh cắt từ clip

Ngày 8/4, chia sẻ trên báo Dân Việt, đại diện lãnh đạo UBND huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, Công an huyện đã xác định được danh tính nhóm người hành hung nhân viên phục vụ quán nhậu Tám Lúa tại thị trấn Liên Nghĩa.

Theo vị lãnh đạo này, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vào khoảng 21h00 ngày 5/4, sau khi đi hát từ một quán karaoke trên địa bàn thị trấn cùng với một thanh niên tên Đức (chưa rõ nhân thân lai lịch), ông Trần Xường Phấn (49 tuổi, ngụ trên đường Khúc Thừa Dụ, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) có ra bãi lấy xe nhưng không thấy.

Ông Phấn đã xảy ra cự cãi dẫn đến đánh nhau với ông Lê Huy Vượng (63 tuổi, ngụ đường Phạm Ngũ Lão, thị trấn Liên Nghĩa) là bảo vệ của quán nhậu Tám Lúa). Thấy ông Vượng bị đánh, nhóm nhân viên quán nhậu Tám Lúa (gồm 8 người) ra can ngăn, thì giữa hai bên xảy ra cự cãi, đánh nhau. Vụ việc không xảy ra thương tích hay thiệt hại gì về người và tài sản.

Khi lực lượng công an đến hiện trường thì nhóm người của ông Phấn đã giải tán. Bên cạnh đó, ông Vượng và nhân viên của quán nhậu Tám Lúa không có yêu cầu gì với lực lượng công an và cam kết tự thỏa thuận giải quyết vụ việc.

Khoảng 15hngày 6/4, anh Đặng Quốc Đạt (28 tuổi, ngụ số 15 đường Nguyễn Trãi, thị trấn Liên Nghĩa) là chủ quán Tám Lúa mời ông Phấn đến quán để thay mặt nhân viên trong quán xin lỗi về vụ việc trước đó. Tại đây, ông Phấn đã chấp nhận lời xin lỗi của Đạt và số nhân viên.

Tuy nhiên, đến khoảng 19h cùng ngày, ông Phấn và vợ là bà Nguyễn Thị Út Liên cùng một số người bạn đến quán nhậu Tám Lúa ăn tối. Tại đây, bà Liên bức xúc chuyện chồng bị đánh hôm trước nên đã đánh nhân viên trong quán.

Thấy vậy, 4 người bạn của bà Liên cũng ùa vào dùng tay, chân đấm đá và yêu cầu nhân viên của quán đứng ra xin lỗi. Nhận tin báo của người dân, Công an thị trấn Liên Nghĩa đã điều cán bộ đến hiện trường nhóm của K. mới chịu rời khỏi quán. Hiện cơ quan chức năng huyện Đức Trọng và thị trấn Liên Nghĩa đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Danh tính nhóm người hành hung nhân viên quán nhậu ở Lâm Đồng

Nhóm người của bà Liên bắt nhân viên quán nhậu Tám Lúa xếp hành rồi hành hung

Trước đó, như báo VietNamnet đưa tin, ngày 7/4, Công an huyện Đức Trọng đã chỉ đạo Công an thị trấn Liên Nghĩa mời những người liên quan đến vụ việc xô xát tại quán nhậu Tám Lúa trên địa bàn lên làm việc.

Qua trích xuất hình ảnh camera của nhà hàng cho thấy, khi một nam nhân viên ra phục vụ thì bất ngờ bị một người phụ nữ mặc đồ chống nắng, đội nón bảo hiểm đi cùng với nhóm của Phấn đánh tới tấp. Ngay sau đó hàng chục thanh niên xăm trổ đang ngồi ăn nhậu lao vào tấn công nam phục vụ này.

Khi nam nhân viên bỏ chạy vào trong bếp, nhóm của Phấn vào yêu cầu tất cả nhân viên đứng xếp hàng, khoanh tay trước quầy thu ngân. Nhiều người trong nhóm của Phấn la hét, chửi bới, hành hung các nhân viên của quán ăn.  Ghi nhận của pháp luật TP.HCM trong lúc xô xát, 1 người cầm đĩa đựng đồ ăn bằng inox đập vào đầu một phục vụ tên Phong. Chứng kiến sự việc, nhiều thực khách hoảng sợ bỏ về.

Công an sàng lọc, gọi hỏi nhiều đối tượng tham gia hành hung nhân viên quán ăn; đến nay đã xác định có 6 nhân viên của quán Tám Lúa bị nhóm của Phấn đánh. Công an huyện cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc; nếu có dấu hiệu tội phạm, sẽ khởi tố vụ án khởi tố bị can, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại