Thứ ba, 04/08/2020 | 12:53
RSS

Danh tính chủ nhân của 2 con 'báo đen' xuất hiện ở Đồng Nai

Thứ năm, 02/07/2020, 09:40 (GMT+7)

'Thân phận' thực sự của 2 con báo đen xuất hiện ở Đồng Nai là 2 con chó giống Rottweler của một người dân trong khu vực.

Thân phận thực sự của 2 con báo đen xuất hiện ở Đồng Nai

Thân phận thực sự của 2 con báo đen xuất hiện ở Đồng Nai. Ảnh: Dân Việt

Ngày 2/7, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị đã có báo cáo với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn về kết quả điều tra, xác minh về nghi vấn 2 cá thể báo đen xuất hiện trên địa bàn xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu mà người dân đồn thổi trước đó. 

Theo báo Tiền Phong, qua xác minh, lực lượng chức năng đã tìm ra "nguồn gốc" của hai con chó mà người dân "nhìn gà hóa cuốc" thành báo đen là của ông Nguyễn Hoàng Dũng - người dân khu vực vì khi đối chiếu dấu chân chó ở khu vực rừng tràm với dấu chân 2 con chó đen của ông Dũng cho kết quả có kích cỡ tương đồng.

Ông Dũng cho biết gia đình có nuôi 2 con chó đen giống Rottweler khá lớn, nặng khoảng 35kg, xích vào ban ngày và thả ra vào ban đêm. 

Ngay khi có thông tin này, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với chính quyền địa phương, thông báo rộng rãi tới người dân để tránh hoang mang trong dư luận. 

Như báo Thanh niên ngày 29/66 đưa tin, Công an xã Tân An có văn bản thông báo đến người dân biết và cảnh giác trước việc người dân phát hiện tại khu vực ấp 5, xã Tân An xuất hiện 2 con báo đen to khoảng 100 kg. Sau khi có thông tin này, Hạt Kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu lập tức phối hợp với công an địa phương tiến hành xác minh sự việc. 

Theo đó, lực lượng chức năng đã tìm kiếm ở khu vực rừng tràm giáp ranh 3 xã Tân An, Thiện Tân, Trị An của huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai - nơi người dân cho rằng xuất hiện 2 con  báo đen. Đây là khu vực là rừng tràm, nhiều đồi cao thấp và có 1 con đường mòn  băng qua.

Thân phận thực sự của 2 con báo đen xuất hiện ở Đồng Nai

Các đơn vị phối hợp xác minh. Ảnh: Tiền Phong

Qua 2 ngày kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có những dấu chân mờ, kết quả khám nghiệm cho thấy là dấu chân chó, không phải dấu chân báo.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN