Thứ sáu, 19/08/2022 | 11:16
RSS

Danh tính 5 người ở Hà Tĩnh bị tai nạn tử vong tại Campuchia

Thứ hai, 09/11/2020, 15:09 (GMT+7)

Thông tin từ chính quyền huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa xác nhận, địa phương có 5 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông tại Campuchia.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Sáng 9/11, thông tin trên Dân Trí, chính quyền huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) xác nhận thông tin, có 5 nạn nhân là người địa phương này tử vong trên chiếc xe gặp nạn ở Campuchia. Theo đó, 5 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Campuchia gồm bà Nguyễn Thị M. (SN 1959) và hai con là Nguyễn Q. (SN 1982) và Nguyễn Nh. (SN 2000, trú tại xã Mỹ Lộc); Ngô Đức C. (SN 1996, trú xã Sơn Lộc) và Hoàng Thị Th. (SN 1995, trú xã Xuân Lộc).

Cùng với đó, ông Đặng Trần Phong - Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) - cho biết, địa phương đang phối hợp với Sở Ngoại vụ để hướng dẫn gia đình các nạn nhân làm thủ tục cần thiết đưa thi hài về quê.

Danh tính 5 người ở Hà Tĩnh bị tai nạn tử vong tại Campuchia

Chiếc xe gặp nạn đang được cẩu lên bờ. Ảnh freshnewsasia.com

Trước đó, theo PLO đưa tin, khuya 5/11, trên quốc lộ 6 (đoạn qua xã Spean Thnaot, tại huyện Chikreng, tỉnh Siem Riep, Campuchia), xe ô tô do tài xế người Campuchia cầm lái chở 11 người Việt Nam đã lật ngửa xuống kênh nước.

Vụ tai nạn khiến tài xế và 6 người Việt (ba nam, ba nữ) tử vong tại chỗ. Năm người còn lại bị thương được đưa đi cấp cứu ở Campuchia. Những người Việt Nam đến Tây Ninh rồi nhập cảnh qua Campuchia thì bị gặp nạn khi đã đi cách Tây Ninh khoảng 700 km. Bộ Ngoại giao đã trao đổi với Đại sứ Campuchia tại Hà Nội đề nghị phía Campuchia có các hình thức hỗ trợ cần thiết đối với các công dân Việt Nam bị nạn.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia theo dõi sát tình hình, khẩn trương xác minh nhân thân các công dân bị nạn, sớm thông báo cho các địa phương trong nước liên quan và gia đình, hướng dẫn các thủ tục giải quyết vấn đề hậu sự và chăm sóc người bị nạn.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN