Chủ nhật, 29/11/2020 | 02:47
RSS

'Nữ quái' đang nuôi con nhỏ cầm đầu ổ nhóm trộm trâu, bò ở Nghệ An

Thứ hai, 09/11/2020, 14:15 (GMT+7)

Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) vừa bắt ổ nhóm trộm trâu, bò do 'nữ quái' đang nuôi con nhỏ cầm đầu.

Sự kiện:
Nghệ An

'Nữ quái' đang nuôi con nhỏ cầm đầu ổ nhóm trộm trâu, bò ở Nghệ An

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: CANA

Ngày 9/11, Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) vừa bắt 5 đối tượng bắt trộm trâu bò, tạm giữ 4 đối tượng, gồm: Lô Văn Huy (SN 1990), Lô Văn Nhất (SN 1990), Lô Văn Thu (SN 1997) đều trú tại bản Xẹt 2, xã Châu Thắng (Quỳ Châu); Nguyên Danh Sơn (SN 1982), trú tại xóm Hải Lâm, xã Mường Nọc, huyện Quế Phong.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận lợi dụng người dân miền núi vùng cao thường xuyên thả rông trâu, bò trong rừng, hàng tháng mới vào trông xem một lần nên các đối tượng đã dùng muối nhử để bắt trộm.

Cụ thể, nhóm này đã trộm trót lọt 8 vụ trâu, bò ở 2 huyện Quỳ Châu và Quế Phong. Kẻ chủ mưu là Nguyễn Thùy Lê (SN 1991), trú tại khối Bắc Sơn, thị trấn Quế Phong, huyện Quế Phong. Sau khi trộm được trâu, bò các đối tượng dùng ô tô vận chuyển đến nhà đối tượng Lê và được trả tiền công 8 triệu đến 15 triệu đồng/con.

Thiếu tá Ngô Minh Hưng cho biết, dưới sự chỉ đạo của “chủ chòm” Lê, 4 đối tượng Nhất, Huy, Thu và Sơn chịu trách nhiệm đi tìm “hàng” do biết phong tục tập quán của người dân 2 huyện Quỳ Châu, Quế Phong là thả rông trong rừng, khu vực đồi núi, không có người trông coi (khoảng vài ngày, 1 tuần mới đi kiểm tra) nên chúng đã vào rừng bắt trộm. 

Đáng chú ý, chúng nắm bắt được trâu thường “thích” muối, các đối tượng, dùng muối để tiếp cận và bắt đi. Sau khi đưa “hàng” về điểm tập kết ở khu vực vắng vẻ, chúng báo cho “Lê Ô” và được thị bố trí đưa xe tải đến để bốc trâu lên rồi chuyển thẳng về lò mổ của thị để làm thịt ngay trong đêm.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Châu đang tiếp tục mở rộng điều tra, tiến hành truy bắt đối tượng còn lại.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN