Thứ bảy, 29/01/2022 | 05:17
RSS

Danh tính 3 nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn tại Thanh Hóa

Thứ hai, 27/12/2021, 11:25 (GMT+7)

Lực lượng chức năng đã xác định được danh tính 3 nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà 3 tầng trên đường Triệu Quốc Đạt, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ Online, liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại phường Điện Biên (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), cơ quan chức năng đã xác định được danh tính các nạn nhân tử vong. Cụ thể, các nạn nhân gồm: anh N.Tr.M.H. (22 tuổi), N.Ng.L (22 tuổi, vợ anh H.) và con gái anh H. là N.Tr.L.N. (1 tuổi).

Trước đó, vào rạng sáng 27/12, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo cháy tại ngôi nhà 3 tầng trên đường Triệu Quốc Đạt, phường Điện Biên.

Ngay sau khi nhận được tin báo, phòng đã điều động 3 xe chữa cháy, 1 xe bồn cùng 25 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Danh tính 3 nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn tại Thanh Hóa

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Khi lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn có mặt tại hiện trường, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ ngôi nhà 3 tầng. Nguy cơ cháy lan sang các nhà dân bên cạnh và bức xạ nhiệt lớn, nhiều khói kèm khí độc. Việc tiếp cận chữa cháy và cứu người bị nạn gặp nhiều khó khăn do ngôi nhà chỉ có một lối vào duy nhất, lan can các tầng trên bị quây kín bằng khung thép chắc chắn.

Căn nhà ống được chủ nhà sử dụng tầng 1 để kinh doanh bể cá cảnh và dụng cụ trang trí bể cá cảnh. Bên trong chứa nhiều đồ dùng, vật dụng dễ cháy. Tầng 2 và 3 chứa đồ kết hợp sử dụng để ở, sinh hoạt, nên khi cháy ngọn lửa lan nhanh, bao trùm ngôi nhà, sinh ra nhiều khói kèm khí độc.

Sau 25 phút nỗ lực chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế. Lực lượng chức năng tìm thấy thi thể 3 nạn nhân ở tầng 1 và tầng 3 của ngôi nhà. 1 nạn nhân ở tầng 2 được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Danh tính 3 nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn tại Thanh Hóa

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường chữa cháy và cứu người. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Liên quan đến vụ việc này, ông Lê Đình Mão - Chủ tịch UBND phường Điện Biên (TP Thanh Hóa) cho báo giao thông biết, ngôi nhà xảy ra vụ việc có 3 tầng. Thời điểm xảy ra sự việc trong nhà có 4 người, hai vợ chồng cùng con gái ngủ ở tầng 3 còn bà mẹ 70 tuổi ngủ ở tầng 2.

Ngọn lửa được xác định cháy ở tầng 3, tầng 1 của gia đình dùng để kinh danh bể cá cảnh. Bà cụ 70 tuổi (là mẹ và bà của các nạn nhân) được lực lượng chức năng ứng cứu kịp thời. Nguyên nhân bước đầu được xác định là do hỏa hoạn. Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang phong tỏa hiện trường, làm rõ vụ cháy.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại