Thứ hai, 26/07/2021 | 08:12
RSS

Danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ cháy phòng trà ở Nghệ An

Thứ ba, 15/06/2021, 09:50 (GMT+7)

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra ở phòng trà Fill có địa chỉ tại phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An khiến 6 người tử vong.

Danh tính 6 nạn nhân tử vong trong vụ cháy phòng trà ở Nghệ An

Hiện trường vụ cháy phòng trà Fill khiến 6 người thiệt mạng. Ảnh: Báo Nghệ An

Liên quan đến vụ cháy phòng trà Fill, sáng 15/6, theo nguồn tin trên báo Nghệ An 6 nạn nhân tử vong gồm có  4 người trong cùng một gia đình và 2 người khác.

Trong đó, danh tính 4 người trong cùng gia đình tử vong cụ thể như sau: Anh Nguyễn Trọng H. (SN 1984, quê tại xóm 2, xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) – chủ phòng trà; chị N.T.H (SN 1984) – vợ anh H.;  2 con nhỏ là cháu Nguyễn Đan N. (2010) và Nguyễn Hoàng Ph. (2016). 

2 người khác là Nguyễn Thị Lan Ph. (SN 1977) và Nguyễn Ngọc Minh H. (SN 2009, là con bà Ph.). Hai người này quê tại phường Cửa Nam, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Được biết, anh H. thuê lại mặt bằng nhà của ông Võ Trọng Đại (trú tại phường Lê Mao, TP Vinh). Phòng trà Fill nằm trong tòa nhà 3 tầng (trong đó tầng 3 chưa hoàn thiện), là một phòng tra ca nhạc lớn ở TP Vinh, hoạt động hơn 2 năm qua. 

Tuy nhiên từ 8/6, phòng trà này đã tạm đóng cửa để phòng, chống dịch covid-19 Hệ thống phòng cháy chữa cháy của công trình này không hoạt động, cũng không có lối thoát hiểm trong trường hợp xảy ra sự cố.

Thi thể của 6 nạn nhân trong vụ cháy phòng trà ca nhạc Fill tạm thời đưa về Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để chờ gia đình tới nhận diện.

Danh tính 6 nạn nhân tử vong trong vụ cháy phòng trà ở Nghệ An

Nhiều thiết bị điện tử, tài sản bên trong bị thiêu rụi. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, vụ cháy xảy ra vào khoảng 0h5 sáng 15/6, người dân sống xung quanh khu nghe thấy tiếng nổ kèm theo khói lửa bốc ra từ phòng trà Fill, số 146, đường Đinh Công Tráng, TP Vinh. Ngay lập tức, người dân đã điện báo cơ quan chức năng đến hiện trường để xử lý vụ cháy.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Nghệ An đã điều ít nhất 7 xe cứu hỏa đến chữa cháy. Cùng lúc này, lực lượng cảnh sát trật tự, cơ động cũng được huy động đến bảo vệ hiện trường.

Do trong phòng trà này có nhiều vật liệu dễ cháy như bàn ghế, thiết bị điện nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ chữa cháy, ngọn lửa đã được khống chế.

Tại hiện trường, vụ cháy đã làm cháy gần như toàn bộ tầng 1, tầng 2 của phòng trà. Nhiều thiết bị điện tử, tài sản bên trong bị thiêu rụi. Sáng 15/6, tại hiện trường, đám cháy còn có dấu hiệu bùng phát trở lại, lực lượng phòng cháy chữa cháy tiếp tục điều động 1 xe cứu hỏa đến để dập tắt hoàn toàn.

Về nguyên nhân vụ cháy, nhiều hàng xóm của gia đình nạn nhân nhận định có thể do chập hệ thống điện hoặc sự cố về gas.

"Chúng tôi nghe tiếng nổ như tiếng chập hệ thống điện. Dù người dân và lực lượng phòng cháy chữa cháy đã cố gắng hết sức nhưng nhà khóa trái cửa, bên trong có quá nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa bao trùm rất nhanh toàn bộ tầng 1 và tầng 2. Người dân chúng tôi bất lực đứng nhìn" - anh Cường, hàng xóm của các nạn nhân kể với phóng viên Dân Việt.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại