Thứ hai, 02/08/2021 | 22:29
RSS

Nghệ An: Phòng trà bốc cháy dữ dội trong đêm, 6 người tử vong

Thứ ba, 15/06/2021, 06:58 (GMT+7)

Khoảng 0h ngày 15/6, căn nhà 2 tầng ở 146 đường Đinh Công Tráng, TP Vinh (Nghệ An) bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến 6 người tử vong.

Phòng trà bốc cháy dữ dội trong đêm, 6 người tử vong

Căn nhà 3 tầng cháy dữ dội lúc nửa đêm ngày 15/6. Ảnh: VTC News

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra lúc 0h ngày 15/6 tại ngôi nhà 3 tầng (phòng trà Fill) ở số 146 đường Đinh Công Tráng, thành phố Vinh, Nghệ An. Theo nguồn tin trên Tuổi trẻ Online, một số người dân tại hiện trường cho hay, khoảng 0h5 sáng 15/6, khi mọi người đang xem bóng đá Euro thì nghe thấy tiếng nổ phát ra từ phòng trà này. Khi chạy ra thì thấy khói đen mù mịt, lửa bốc cao. Do phòng trà đóng cửa nên không có cách nào để tiếp cận để dập lửa.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Nghệ An đã điều ít nhất 7 xe cứu hỏa đến chữa cháy. Cùng lúc này, lực lượng cảnh sát trật tự, cơ động cũng được huy động đến bảo vệ hiện trường.

Do trong phòng trà này có nhiều vật liệu dễ cháy như bàn ghế, thiết bị điện nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn. Đến 1h20 sáng 15/6, các chiến sĩ Phòng Cảnh sát chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Nghệ An vẫn đang nỗ lực khống chế vụ hỏa hoạn xảy ra tại một phòng trà trên đường Đinh Công Tráng, TP Vinh.

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ chữa cháy, ngọn lửa đã được khống chế. Tuy nhiên, đã có ít nhất 6 người thiệt mạng (theo tin ban đầu được phát hiện ở tầng 2 tòa nhà, gồm 4 người lớn và 2 trẻ em). Vụ hỏa hoạn làm cháy gần như toàn bộ tầng 1, tầng 2 của phòng trà. Nhiều thiết bị điện tử, tài sản bên trong bị thiêu rụi. 

Phòng trà Fill nằm trong tòa nhà 3 tầng, trong đó tầng 3 chưa hoàn thiện được biết đến là một phòng tra ca nhạc lớn ở TP Vinh, hoạt động hơn 2 năm qua. Tuy nhiên từ 8/6, phòng trà này đã tạm đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19. Thời điểm xảy ra vụ cháy, trong phòng trà không có nhân viên, chủ nhà và người thân vẫn sinh sống tại đây.

Hiện lực lượng công an TP Vinh đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Một số hình ảnh từ hiện trường vụ cháy:

Phòng trà bốc cháy dữ dội trong đêm, 6 người tử vong

Lực lượng chức năng nỗ lưc khống chế ngọn lửa bùng lên. 

Phòng trà bốc cháy dữ dội trong đêm, 6 người tử vong

Rất đông người dân có mặt theo dõi vụ việc. Ảnh: VTC News

Phòng trà bốc cháy dữ dội trong đêm, 6 người tử vong

Công an TP Vinh phong tỏa hiện trường điều tra nguyên nhân vụ cháy. Ảnh: Tuổi trẻ Online

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại