Thứ bảy, 22/06/2024 | 15:28
RSS

Thanh Hóa: Cháy nhà trong đêm, 3 người tử vong thương tâm

Thứ hai, 27/12/2021, 09:56 (GMT+7)

Trên địa bàn phường Điện Biên (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến 3 người trong một gia đình tử vong.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Cháy nhà trong đêm, 3 người trong cùng gia đình tử vong

Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 3 người tử vong tại phường Điện Biên. Ảnh: Dân trí

Sáng 27/12, ông Lê Đình Mão - Chủ tịch UBND phường Điện Biên (TP Thanh Hóa) xác nhận với báo giao thông trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến 3 người trong một gia đình tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng gần 1h sáng 27/12 tại số nhà 02, đường Triệu Quốc Đạt, phường Điện Biên. Thời điểm xảy ra sự việc trong nhà có 4 người. Hậu quả khiến 2 vợ chồng cùng cháu bé 1 tuổi tử vong tại chỗ. Bà cụ 70 tuổi (là mẹ và bà của các nạn nhân) được lực lượng chức năng ứng cứu kịp thời. Danh tính các nạn nhân đang được xác định.

Theo ông Mão, nguyên nhân ban đầu vụ hỏa hoạn được xác định là do chập điện. Ngôi nhà xảy ra vụ việc có 3 tầng, hai vợ chồng cùng con gái ngủ ở tầng 3 còn bà mẹ 70 tuổi ngủ ở tầng 2. Ngọn lửa được xác định cháy ở tầng 3, tầng 1 của gia đình dùng để kinh danh bể cá cảnh.

Cháy nhà trong đêm, 3 người trong cùng gia đình tử vong

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy Ảnh: Báo Giao thông

Trong khi đó, trao đổi với báo Dân trí, một lãnh đạo phường Điện Biên cho biết, nơi xảy ra vụ việc là căn nhà nhỏ, hẹp, lối thoát khó nên việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Khoảng 2h sáng cùng ngày 27/12 đám cháy được dập tắt nhưng mãi đến 3h sáng nạn nhân mới được đưa ra khỏi đám cháy.

"Căn nhà nhỏ 15 m2, hẹp, lối thoát khó, chỉ cứu được một bà cụ ở tầng 1, hai vợ chồng và một đứa con ở tầng 2 nên không cứu được. Khoảng 2h sáng đám cháy được dập tắt nhưng mãi đến 3h sáng, nạn nhân mới được đưa ra khỏi đám cháy", vị lãnh đạo này nói.

Hiện cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc này.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại