Thứ bảy, 27/11/2021 | 20:50
RSS

Hé lộ nguyên nhân đau lòng vụ hỏa hoạn khiến mẹ và 2 con tử vong

Thứ năm, 25/11/2021, 10:56 (GMT+7)

Vụ hỏa hoạn xảy ra trong đêm tại tiệm tạp hóa đã khiến người và 2 con tử vong. Thời điểm đó, người chồng cũng có mặt trong nhà nhưng không thể cứu được nạn nhân.

Hiện trường xảy ra vụ cháy nổ khiến vợ và 2 con tử vong.  (Ảnh: Báo VnEpress)

Sáng ngày 25/11, Tri Thức Trực Tuyến dẫn thông tin từ Công an TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết, Đỗ Phước Sang, 35 tuổi (tạm trú tại xã Tân Quy Tây, TP Sa Đéc) đang bị điều tra về hành vi Vô ý làm chết người. Tuy nhiên, sáng nay, Công an TP Sa Déc đã cho Sang được toại ngoại do gia đình bảo lãnh. 

Thông tin trên NLĐ cho biết, khoảng 17 giờ ngày 22/11, ông Đỗ Phước Sang đến nhà một người quen ở phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp uống rượu. Uống được khoảng 1 giờ 30 phút thì ông Sang đến nhà anh ruột là Đỗ Hữu M. uống bia tiếp cùng vợ là bà V.L.T (32 tuổi; chủ tiệm tạp hóa ở xã Tân Quy Tây, TP Sa Đéc).

Sau khi uống được khoảng 5 chai bia thì bà T. nghỉ, ông Sang tiếp tục uống cùng mọi người. Đến khoảng 22 giờ, ông Sang và bà T. trở về tiệm tạp hóa của mình. Bà T. lên gác ngủ cùng 2 con (5 và 12 tuổi), còn ông Sang nằm võng dưới nhà.

Khoảng 1 giờ sau, phát hiện ngọn lửa bùng cháy ngay giữa nhà nên ông Sang chạy lên gác để cứu vợ và 2 con. Do lửa lớn, ông bị bỏng, đành chạy ra ngoài từ lối thoát hiểm. Sau đó, người dân cùng lực lượng công an đến dập lửa thì phát hiện bà T. cùng 2 con đã chết. Ông Sang bị thương ở 2 chân, được người xung quanh đưa đi cấp cứu.

Theo thông tin mới nhất, do có tật hay đập đồ khi say xỉn, nên khi về đến cửa tiệm tạp hóa, do bực tức, Sang đã đập phá đồ đạc. Trong đó, Sang đã đập 1 bình ga mini gây phát nổ, dẫn đến vụ cháy. Ngay lúc đó, Sang đã cố gắng dập lửa để cứu vợ, con nhưng bất thành.

Ngọn lửa ngàng càng bốc cháy dữ dội. Sau đó, Sang thoát được ra ngoài kêu cứu và bị bỏng ở chân. Khi người dân cùng cảnh sát dập được hỏa hoạn đưa 3 mẹ con chị T. ra ngoài thì các nạn nhân đã tử vong.

Hai ngày sau khi xảy ra sự việc, Sang thừa nhận đã gây ra đám cháy.

H.N
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại