Thứ năm, 23/05/2024 | 06:32
RSS

“Đánh sập” 2 website bán hàng giả thương hiệu nổi tiếng tổng doanh thu hơn 20 tỷ

Thứ bảy, 20/04/2019, 16:39 (GMT+7)

Gần 2.000 sản phẩm giả nhãn hiệu các thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Louis Vuitton, Hermers, Versace, Burberry… đã bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ ở Hà Nội và TP HCM.

Đánh sập 2 website bán hàng giả thương hiệu nổi tiếngLực lượng chức năng kiểm tra năm địa điểm bán hàng và kho chứa hàng của các website menshop79.com và menshopfashion.com. Ảnh: pháp luật TP. HCM

Báo Pháp luật TP. HCM đưa tin, ngày 19/4 Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp cùng Cục Quản lí thị trường Hà Nội, Công an TP.HCM đồng loạt kiểm tra năm địa điểm bán hàng và kho chứa hàng của các website menshop79.com và menshopfashion.com do N.Q.V (29 tuổi) điều hành.

Lực lượng chức năng đã thu giữ gần 2.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Louis Vuitton, Hermes, Versace, Burberry...

Thông tin cụ thể về vụ việc trên báo Người Lao Động cho biết, tại Hà Nội, lực lượng chức năng kiểm tra ba cơ sở kinh doanh của các website bán hàng trên tại phố Thái Hà, phố Đặng Văn Ngữ (quận Đống Đa), phố Thượng Đình (quận Thanh Xuân). Qua kiểm tra, tổ công tác đã thu giữ hơn 1.200 sản phẩm các loại gồm quần áo, giày dép, mắt kính, túi xách, ví da, thắt lưng…có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu lớn nêu trên.

Tương tự, các cơ sở kinh doanh của website bán hàng nêu trên tại TP HCM cũng có nhiều sản phẩm quần áo, giày dép, đồ thời trang giả mạo nhãn hiệu, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. 

Toàn bộ hàng hóa này đều được đăng bán công khai trên các website menshop79.com và menshopfashion.com. Hai website này và số hàng hóa trên do nam thanh niên Nguyễn Quang Vũ (SN 1990, quê Nghệ An) làm chủ và kết hợp với một số cá nhân khác để điều hành.

Qua khai thác nhanh các dữ liệu lưu giữ trên website và số sách của các cơ sở kinh doanh, bước đầu lực lượng chức năng ghi nhận tổng tiền doanh thu từ buôn bán hàng giả do Nguyễn Quang Vũ điều hành lên tới hơn 20 tỉ đồng.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN