Thứ tư, 27/10/2021 | 19:04
RSS

Cựu đặc công đánh nhóm người đòi nợ thuê ở Quảng Ninh bất ngờ được thả

Thứ bảy, 20/04/2019, 15:50 (GMT+7)

Sau khi xác định đây là vụ án phạm tội ít nghiêm trọng nên Cơ quan CSĐT thay đổi biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nghi phạm Lân.

Cựu đặc công đánh nhóm người đòi nợ thuê ở Quảng Ninh được thả3 nhân viên đòi nợ thuê bị con nợ đánh trọng thương

Thông tin trên BVPL, sáng 20/4, VKSND thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với Đỗ Đức Lân (SN 1974, trú tại xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều), về hành vi đánh 3 nhân viên Công ty CP đòi nợ thuê Hưng Thịnh (TP.HCM). Căn cứ kết quả giám định thương tích với 3 nhân viên đi đòi nợ thuê bị đánh, 1 người có tỉ lệ thương tích 6%, 1 người 2% và người còn lại 0%.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2014 đến năm 2018, Lân và vợ là chị Lê Thị Thiết vay của ông Dương Văn Thành (SN 1953, trú tổ 6, khu Vĩnh Xuân, phường Mạo Khê, TX Đông Triều) 400 triệu đồng với lãi suất 8 triệu đồng/ tháng.

Từ tháng 3/2018 đến nay, ông Thành nhiều lần gọi điện thoại đòi nhưng Lân không trả. Ông Thành đã liên hệ với Công ty cổ phần dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh (trụ sở tại TP. HCM) để ký hợp đồng thuê doanh nghiệp này đòi nợ giúp ông.

Ngày 6/4, thực hiện hợp đồng, Công ty CP đòi nợ thuê Hưng Thịnh cử 5 nhân viên đến nhà Lân để đòi tiền. Đến nơi, 2 nhân viên đứng ở ngoài, còn 3 người là Quý, Năm và Hồng vào nhà Lân thì xảy ra xô xát. Sau đó, Lân và B. (22 tuổi, con trai Lân) đã đóng cửa, dùng gậy golf và xẻng tấn công nhóm đòi nợ.

Cựu đặc công đánh nhóm người đòi nợ thuê ở Quảng Ninh được thả2Đỗ Đức Lân tại cơ quan công an. Ảnh: VTV

Sau khi hành hung trọng thương 3 nhân viên công ty đòi nợ khiến các nạn nhân nằm gục xuống nền nhà. Lân và B. vẫn tiếp tục vừa chửi vừa đấm đá.

Đáng chú ý, không chỉ đánh, cha con Lân còn bắt những người đến đòi nợ nằm ra nền nhà để quay clip, sau đó còn ép những người này quỳ lạy xin tha mới thả cho về. Ngoài ra, nhóm con nợ còn gọi điện báo công an nói nhóm xã hội đen tới nhà nên đã đóng cửa đánh.

Nhóm nhân viên đòi nợ được đưa đến Bệnh viện Mạo Khê cấp cứu, trong đó có 2 người bị thương khá nặng. Tối ngày 8/4, Công an thị xã Đông Triều đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Đỗ Đức Lân để điều tra về các hành vi Cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật làm nhục người khác.

Thông tin trên báo Người Lao Động cho biết, sau khi có kết quả giám định thương tích, xác định ban đầu đây là vụ án phạm tội ít nghiêm trọng nên Cơ quan CSĐT thay đổi biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nghi phạm Lân.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN