Thứ tư, 29/01/2020 | 06:56
RSS

Cái kết cho 2 đối tượng giết tài xế taxi, cướp xe, phi tang xác xuống đèo Đá Trắng

20-04-2019 16:03:09

Là những đối tượng nghiện hút, không có công ăn việc làm nên 2 đối tượng đã bàn bạc, lên kế hoạch thực hiện hành vi giết người, cướp tài sản.

Án tử cho 2 đối tượng giết người, cướp taxi phi tang xác xuống đèo Đá TrắngHai đối tượng tại phiên toà xét xử sơ thẩm

Ngày 19/4, TAND tỉnh Hoà Bình mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với 2 bị cáo Bùi Văn Hiền (SN 1999, trú tại xóm Cáo) và Bùi Văn An (SN 1997, trú tại xóm Cốc) đều thuộc xã Thượng Cốc (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình) về tội “Giết người và cướp tài sản” theo quy định tại điểm g khoản 1 điều 123 và điểm đ, g khoản 2 điều 168- Bộ luật hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng cho thấy, Hiền và An đều là những đối tượng nghiện hút ma tuý, không có công ăn việc làm. Do thiếu tiền để thoả mãn nhu cầu cá nhân, 2 đối tượng đã đã bàn bạc, thống nhất với nhau để lên kế hoạch giết người, chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện kế hoạch trên, ngày 4/9/2018, Hiền và An gọi điện thuê xe taxi của anh Bùi Văn Nam. Trên đường di chuyển, các đối tượng đã dùng dây thắt cổ khiến nạn nhân tử vong rồi chiếm đoạt tài sản của nạn nhân gồm: 1 xe ô tô mang BKS: 29A – 622.99, 2 điện thoại di động có tổng giá trị trên 57,5 triệu đồng.

Sau khi ra tay sát hại nạn nhân, cướp tài sản, 2 đối tượng đã bàn nhau mang thi thể anh Nam phi tang tại khu vực đèo Đá Trắng thuộc địa phận xã Phú Cường (huyện Tân Lạc). 

Tại phiên tòa, Bùi Văn Hiền và Bùi Văn An đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải. Tuy nhiên, trong vụ án này, bị cáo Hiền và An phạm tội là có tổ chức, có bàn bạc và đều là chủ mưu.

Căn cứ vào mức độ, hành vi phạm tội của hai bị cáo và tính chất nghiêm trọng của vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Hiền mức án 11 năm tù  giam về tội "Cướp tài sản”, tử hình về tội "Giết người”, tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh đối với bị cáo Hiền là tử hình.

Hội đồng xét xử tuyên phạt tuyên phạt bị cáo Bùi Văn An mức án 10 năm tù  giam về tội "Cướp tài sản”, tử hình về tội "Giết người”, tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh đối với bị cáo An là tử hình.

Về trách nhiệm dân sự, đề nghị 2 bị cáo Hiền và An phải bồi thường cho gia đình bị hại các khoản chi phí như: tìm kiếm nạn nhân, mai táng, tổn thất tinh thần… là 116 triệu đồng/bị cáo và cấp dưỡng cho hai con nhỏ (SN 2008 và 2014) của nạn nhân Bùi Văn Nam là 1,4 triệu đồng/tháng/bị cáo.

Xem thêm:

Tạm đình chỉ CSGT bị tố rút chìa khoá xe, xưng 'mày tao' với người vi phạm

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN