Thứ sáu, 12/04/2024 | 20:34
RSS

Phát hiện lô thuốc ung thư giả có tem chống hàng giả của công an được chào bán với giá cắt cổ

Thứ năm, 26/10/2017, 13:11 (GMT+7)

Công an TP Hà Nội vừa mới phát hiện 1 lô thuốc ung thư giả nhãn Vidatox có tem chống hàng giả của công an.

Bắt lô thuốc ung thư giả có tem chống hàng giả của công an
Đối tượng Doanh và số thuốc ung thư giả có tem chống hàng giả của công an. Ảnh CAND

Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC46 - Công an TP Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Công Doanh (SN 1981, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Nguyễn Công Doanh được xác định là đối tượng buôn bán các loại thuốc điều trị ung thư, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư không có nguồn gốc nhưng lại dán nhãn Vidatox làm giả thuốc xịn.

Thủ đoạn của Doanh là xin giấy phép thành lập Công ty MIDU Pharma. Tuy nhiên, đây chỉ là tấm bình phong che đậy cho hành vi buôn bán thuốc giả của đối tượng này. Thuốc giả được Doanh nhập lậu từ nước ngoài về đóng hộp rồi phân phối cho các nhà thuốc trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Ngang nhiên đến mức, các loại tem nhãn chống hàng giả của Bộ Công an cũng bị đối tượng này làm giả.

Lô thuốc ung thư giả có tem chống hàng giả của công anLô thuốc ung thư giả có tem chống hàng giả của công an được đóng gói làm giả một cách rất tinh vi. Ảnh Dân Trí

Các loại tem chống hàng giả được làm giả một cách tinh vi, nhìn bằng mắt thường khó có thể phát hiện được. Số thuốc chống ung thư giả này được Doanh phân phối cho các nhà thuốc trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Theo lời khai của Doanh thì anh ta chọn mặt hàng này vì ung thư vốn là căn bệnh hiểm nghèo; hiện nay có nhiều người mắc bệnh nên nhu cầu về thuốc rất lớn.

Khám xét nơi ở của đối tượng này, cơ quan chức năng thu giữ được hàng trăm vỏ hộp cùng các loại thuốc điều trị ung thư, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư dán nhãn Vidatox.  Theo chỉ huy Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Nội, qua các khâu giám định toàn bộ lô hàng này đều là hàng giả.

Vidatox là một thương hiệu nổi tiếng ở Cuba chiết xuất từ nọc độc bọ cạp xanh, có tác dụng giảm đau, phục hồi sức khỏe cho các bệnh nhân ung thư. Những hộp thuốc Vadatox này được chào bán rầm rộ với giá từ 3 đến 5 triệu đồng/hộp. Đường dây này của Doanh còn cung cấp cả thuốc Vidatox 30CH - một loại thuốc chưa hề được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam

Chuyên án vừa được Công an TP Hà Nội phá trong nhiều tháng theo sát đã nhanh chóng bóc mẽ đường dây làm thuốc giả này. Đáng tiếc rằng, nhiều người còn dựa vào sức khỏe của người bệnh để nhằm trục lợi bất chính.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN