Thứ ba, 26/01/2021 | 15:50
RSS

Danh sách cán bộ bị đình chỉ sau vụ hàng loạt học sinh nhiễm sán lợn

Thứ ba, 19/03/2019, 12:00 (GMT+7)

Phó chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết, UBND huyện tiếp tục đình chỉ công tác thêm cán bộ sau vụ hàng loạt học sinh nhiễm sán lợn.

Sau Hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) là bà Cao Thị Hòe, địa phương này tiếp tục đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Minh Tuân, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Khương và một số cán bộ liên quan để phục vụ công tác điều tra. 

Để phục vụ công tác điều tra, trước đó, UBND huyện ra thông báo đình chỉ hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Khương Cao Thị Hòe.

Theo lời của bà Nguyễn Thị Mây - Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của Trường Mầm non Thanh Khương, quy trình giao nhận thực phẩm trong nhà trường, do Hiệu phó Nguyễn Thị Minh Tuân cùng cô nuôi là người ký giao nhận thức ăn buổi sáng.

Như vậy, sau khi người đứng đầu nhà trường đã bị đình chỉ trước đó, người liên quan đến quy trình giao nhận thực phẩm của Trường mầm non Thanh Khương tiếp tục bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.

Bên cạnh đó, theo kế hoạch, học sinh ở 19 trường mầm non huyện Thuận Thành sẽ được lấy máu. Mỗi ngày, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương sẽ tiến hành tại hai xã, lần lượt đến 28/3. "Tất cả mẫu máu được gửi ra Viện Sốt rét xét nghiệm, vì thế kết quả hoàn toàn đáng tin cậy", ông Hoàng Đình Minh, Chủ tịch xã Thanh Khương cho biết.

Danh sách cán bộ bị đình chỉ sau vụ hàng loạt học sinh nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh
Học sinh lấy mẫu xét nghiệm sán lợn. Ảnh: Tuổi Trẻ

Những ngày qua UBND huyện Thuận Thành liên tục họp với đại diện 18 xã, thị trấn, hiệu trưởng và các phòng ban. "Đây là sự việc ngoài mong muốn. Chúng tôi rất buồn", Phó chủ tịch huyện Lê Văn Nho nói.

Ông cho biết huyện đã yêu cầu các trường dừng sử dụng thực phẩm do Công ty TNHH Tài chính Hương Thành cung cấp từ ngày 6/3. Thống kê có hơn 9.500 học sinh thuộc 19 trường mầm non và hai trường tiểu học sử dụng thực phẩm của doanh nghiệp này. 

Trả lời về quy trình kiểm soát thực phẩm vào các trường, ông Nho nói, việc chọn đơn vị cung cấp thực phẩm, kiểm soát chất lượng được giao cho các trường tự chủ. Riêng hiệu trưởng trường Thanh Khương đã bị đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm khi để thực phẩm kém chất lượng vào trường.

Theo ông Nho, đến ngày 15/3, các trường đã tìm được nguồn thực phẩm thay thế, tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh có nhu cầu. Số trẻ ăn bán trú đạt 85%.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN