Thứ ba, 26/01/2021 | 16:23
RSS

"Tỉ lệ nhiễm sán lợn không bất thường, vẫn trong khoảng bình quân chung"

Thứ hai, 18/03/2019, 22:03 (GMT+7)

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh - cho biết: Tỉ lệ nhiễm bệnh của trẻ em Bắc Ninh ở trường mầm non đem đi xét nghiệm nằm trong khoảng bình quân chung của cộng đồng người dân Việt Nam, tức hơn 11% (186/1.557 kết quả).

Chiều 18.3, tại trụ sở Huyện ủy Thuận Thành (Bắc Ninh) đã diễn ra cuộc họp giữa lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cùng các ngành chức năng, thông tin về vụ hàng loạt trẻ mầm non bị nhiễm sán lợn.

Tại buổi thông tin, ông Nguyễn Nhân Chiến - Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh - cho biết: Tỉ lệ nhiễm bệnh của trẻ em Bắc Ninh ở trường mầm non đem đi xét nghiệm nằm trong khoảng bình quân chung của cộng đồng người dân Việt Nam tức hơn 11% (186/1.557 kết quả). Trong khi dao động của người dân Việt Nam từ 10 – 12%, Bắc Ninh nằm trong khoảng này, không có gì là bất thường.

Ông Chiến dẫn lời GS Nguyễn Văn Kính - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - cho rằng, trường hợp một số trẻ ở Bắc Ninh bị nhiễm sán “không phải là ngộ độc thực phẩm, không phải là dịch, không phải là bệnh cấp tính”. Sán lá gan lợn là bệnh chữa được, nên người dân không phải lo lắng, hoang mang.

Tỉ lệ nhiễm sán lợn không bất thường, vẫn trong khoảng bình quân chung
Ông Nguyễn Nhân Chiến - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh. ảnh: TN&MT

Trong một diễn biến khác có liên quan, theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, chiều nay, 18/3 cơ quan chức năng huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) ra quyết định đình chỉ công tác một loạt cán bộ liên quan đến vụ hàng loạt trẻ em nhiễm sán lợn mới được phát hiện trong vài ngày vừa qua.

Cụ thể, đại diện lãnh đạo Phòng GD& ĐT huyện Thuận Thành cho biết, trong buổi chiều 18/3, huyện sẽ ra quyết định đình chỉ một số cán bộ của trường mầm non Thanh Khương được cho là có liên quan đến vụ việc nhiều trẻ em bị nhiễm sán lợn.

Ông Nguyễn Hữu Hoán, Phó Phòng GD& ĐT huyện Thuận Thành cho biết, trước đó, Hiệu trưởng trường mầm non Thanh Khương là bà Cao Thị Hoè cũng đã bị đình chỉ chức vụ.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN