Thứ hai, 17/01/2022 | 01:36
RSS

Danh sách các kit test nhanh được WHO cấp phép

Thứ ba, 21/12/2021, 11:50 (GMT+7)

Chẩn đoán trong ống nghiệm (In vitro diagnostics) là các xét nghiệm có thể phát hiện bệnh, tình trạng và nhiễm trùng.

Sự kiện:
Covid-19


Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Các xét nghiệm “in vitro” có thể được thực hiện trong phòng thí nghiệm, cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc thậm chí tại nhà. Bản thân các xét nghiệm có thể được xét nghiệm có thể được thực hiện trên nhiều loại dụng cụ khác nhau, từ các xét nghiệm cầm tay nhỏ đến các dụng cụ thí nghiệm phức tạp. Chúng cho phép các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân một cách hiệu quả và đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp.

Chẩn đoán là yếu tố thúc đẩy tác động của bệnh nhân, tài chính và hệ thống y tế, đồng thời là yếu tố thúc đẩy quan trọng đối với bảo hiểm y tế toàn dân, nhưng cũng là liên kết yếu nhất trong chuỗi dịch vụ chăm sóc. Điều này đặc biệt đúng trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Các quốc gia này thường thiếu một mạng lưới thích hợp các phòng thí nghiệm được sử dụng để chẩn đoán như vậy.

Khi thế giới đối mặt với đại dịch covid-19 rất nhiều kit test nhanh SARS-CoV-2 đã được sử dụng để phát hiện người mắc chủng mới của virus corona. Tuy nhiên, không phải bộ kit test nào cũng đủ tiêu chuẩn để được sử dụng rộng rãi. Dưới đây là danh sách sử dụng khẩn cấp các chẩn đoán In vitro SARS-CoV-2 được WHO cấp phép (cập nhật ngày 23/9/2020):

 

Hải Yến - Theo WHO
Theo Giáo dục & Thời đại