Thứ ba, 07/02/2023 | 13:07
RSS

Danh sách 33 trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động

Thứ tư, 11/01/2023, 15:15 (GMT+7)

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa công bố danh sách 33 trung tâm đăng kiểm ở khu vực miền Nam và khu vực miền Bắc đang tạm dừng hoạt động.

Ngày 11/1, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đơn v vừa công bố danh sách 33 trung tâm đăng kiểm ở khu vực miền Nam và khu vực miền Bắc đang tạm dừng hoạt động. Nguyên nhân tạm dừng hoạt động là do yêu cầu của cơ quan điều tra hoặc thiếu nhân sự hoặc vì một số lý do khác.

Danh sách 33 trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động

Danh sách 33 trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động

Theo danh sách này, hiện ở khu vực miền Bắc có 15 trung tâm đăng kiểm bị tạm dừng hoạt động, trong đó: Hà Nội nhiều nhất với 11 trung tâm dừng hoạt động; các tỉnh: Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, mỗi địa phương có 1 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động.

Còn ở khu vực miền Nam có 18 trung tâm đăng kiểm bị tạm dừng hoạt động, trong đó: TP HCM nhiều nhất với 10 trung tâm đăng kiểm bị tạm dừng hoạt động; tỉnh Đồng Nai có 2 trung tâm; các tỉnh: Sóc Trăng, Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, Long An, Bình Dương, mỗi địa phương có 1 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động.

Bên cạnh việc công bố các trung tâm tạm dừng hoạt động, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng công bố danh sách các trung tâm đăng kiểm đang còn hoạt động tại TP Hà Nội để người dân, doanh nghiệp biết.

Danh sách 33 trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động

Danh sách các trung tâm đăng kiểm đang hoạt động tại Hà Nội

Những ngày vừa qua, công an trên cả nước tiến hành điều tra sai phạm trong hoạt động đăng kiểm. Trong đó, tại TP HCM, Công an đã ra lệnh khám xét 13 trung tâm kiểm định, khởi tố 6 vụ án với 43 bị can với các tội danh "Nhận hối lộ", "Môi giới hối lộ" và "Giả mạo trong công tác". Sai phạm chủ yếu là bỏ qua lỗi vi phạm trong công đoạn kiểm tra thủ công hoặc cho thuê phụ tùng không đảm bảo kỹ thuật.

Việc nhiều lãnh đạo trung tâm đăng kiểm, các đăng kiểm viên, nhân viên đăng kiểm bị khởi tố, bắt giam đã làm ảnh hưởng rất lớn đến việc kiểm định xe cơ giới của người dân, doanh nghiệp. Tình trạng quá tải diễn ra liên tục ở các đô thị lớn như TP HCM, Hà Nội.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại