Thứ năm, 01/12/2022 | 07:03
RSS

Bắt thêm 2 bị can vụ nhận hối lộ tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Đồng Tháp

Thứ tư, 26/10/2022, 16:28 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam thêm 2 bị can liên quan đến vụ án nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 66-02D.

Sự kiện:
Đồng Tháp

Bắt thêm 2 bị can vụ nhận hối lộ tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Đồng Tháp

Bị can Trần Lập Nghĩa. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Tháp

Ngày 26/10, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam thêm 2 đối tượng liên quan vụ án nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 66-02D (trung tâm tư nhân trực thuộc Công ty TNHH MTV Đức Khôi, địa chỉ số 123, QL 80, ấp An Thạnh, xã An Nhơn, huyện Châu Thành).

Cụ thể, 2 bị can này gồm: Trần Lập Nghĩa (sinh năm 1975, ngụ phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) và Kim Thị Huỳnh Duy (sinh năm 1999, ngụ huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) - là nhân viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 66-02D. Trong đó, Nghĩa là đồng phạm với Giám đốc và nhóm nhân viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 66-02D nhận hối lộ.

Cùng với lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam, Công an H.Châu Thành đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Nghĩa tại Sóc Trăng để thu thập các tài liệu, chứng cứ liên quan.

Đến nay, Công an huyện Châu Thành đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 6 đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật

Bắt thêm 2 bị can vụ nhận hối lộ tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Đồng Tháp

Nhóm đối tượng Nguyễn Thành Nguyễn bà 3 nhân viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 66-02D. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Tháp 

Trước đó, chiều 14/10, Công an huyện Châu Thành phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh bắt quả tang 04 đối tượng tại Trung tâm này đang có hành vi nhận tiền hối lộ của các tài xế để bỏ qua lỗi các xe ô tô đến kiểm định không đạt và cấp giấy đăng kiểm đạt.

Các đối tượng bị bắt quả tang gồm Nguyễn Thành Nguyễn (32 tuổi, Giám đốc Trung tâm), ba nhân viên gồm: Trần Thị Ngọc Dung (53 tuổi), Lê Minh Nhí (27 tuổi) và Trần Thanh Nhã (49 tuổi).

Qua làm việc, bước đầu những người này khai đã đã thống nhất thu tiền “phí phụ thu” (tiền hối lộ) của chủ các phương tiện có lỗi để bỏ qua và cấp giấy đăng kiểm đạt với mức thu từ 300.000 đến 1,2 triệu đồng, tùy theo lỗi của mỗi xe. Riêng trong ngày bắt quả tang, nhóm này đã đăng kiểm 44 phương tiện, thu "phí ngoài luồng" là 20,5 triệu đồng.

Bắt thêm 2 bị can vụ nhận hối lộ tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Đồng Tháp

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 66-02D

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 66-02D thuộc chịu sự quản lý, giám sát trực tiếp của Cục Đăng kiểm Việt Nam Sau khi sự việc xảy ra, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đình chỉ tham gia hoạt động xe cơ giới đối với các đăng kiểm viên và toàn bộ Trung tâm đăng kiểm này trong thời hạn 3 tháng, kể từ ngày 19/10.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, sẽ tiếp tục theo dõi và có hình thức xử lý theo hành vi, mức độ vi phạm của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 66-02D và các đăng kiểm viên của trung tâm này sau khi có kết luận của cơ quan công an.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại