Thứ bảy, 20/04/2024 | 08:26
RSS

Cục trưởng Lãnh sự Bộ Ngoại giao bị điều tra nhận hối lộ

Thứ bảy, 29/01/2022, 09:51 (GMT+7)

Tối 28/1, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) vừa khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Hương Lan, 48 tuổi, Cục trưởng Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) về tội nhận hối lộ.

Cùng tội danh, nhà chức trách khởi tố, tạm giam ông Đỗ Hoàng Tùng (42 tuổi, Phó Cục Lãnh sự); Lê Tuấn Anh (40 tuổi, Chánh văn phòng Cục Lãnh sự); Lưu Tuấn Dũng (35 tuổi, Phó phòng Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao).

Theo ông Xô, các bị can này bị cáo buộc có hành vi "trục lợi cá nhân" khi xét duyệt cấp phép cho một số công ty thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Cục trưởng Lãnh sự Bộ Ngoại giao bị điều tra nhận hối lộ

Bị can Lan (trái) và Tùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Bộ Công an

 Được biết sau khi được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt quyết định khởi tố bị can, thì hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với 4 bị can nêu trên. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý nghiêm trước pháp luật

Từ khi covid-19 bùng phát, Việt Nam đã tổ chức gần 800 chuyến bay, đưa Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao cung cấp, đầu tháng 12/2021, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, các cơ quan chức năng trong và ngoài nước đã tổ chức hơn 800 chuyến bay, đưa gần 200.000 công dân Việt Nam từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước an toàn.

Tuy nhiên thời gian vừa rồi có nhiều ý kiến phàn nàn giá vé các chuyến bay nhân đạo đưa công dân về nước cao so với bình thường. Trả lời về việc này, các hãng bay khẳng định không đặt nặng vấn đề lợi nhuận, giá vé cao là do phát sinh nhiều chi phí khác.

Trước vấn nạn này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao lúc đó cho biết, công dân không nên liên hệ với các trang thông tin không chính thống hay môi giới trung gian. Những hành vi trục lợi tiêu cực, thay đổi tính chất nhân đạo của các chuyến bay giải cứu cần bị lên án và trừng trị nghiêm khắc theo pháp luật.

 

Phi Ngư
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại